Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

85 tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam nhận học bổng Toyota 2021

Toyota Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng 85 suất học bổng âm nhạc cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước.

Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam được triển khai từ năm 2009. Đến nay, Toyota Việt Nam đã trao hơn 1.000 suất học bổng và tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên xuất sắc có cơ hội tập luyện, biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn của hãng. Nhiều em nhận học bổng Toyota đã giành những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế, mang về vinh quang cho đất nước như tài năng trẻ piano Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, Lưu Đức Anh, tài năng trẻ violin Hoàng Hồ Khánh Vân… Nhiều em khác cũng nhận học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.

Năm 2021, chương trình tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc. Cụ thể gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP.HCM, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Ngoài ra, công ty trao tặng một số nhạc cụ cho khoa âm nhạc truyền thống của các trường.

Những suất học bổng này không chỉ là nguồn động viên, khích lệ các em học sinh, sinh viên vượt khó, mà còn tạo điều kiện cho những tài năng âm nhạc trẻ nâng cao kỹ năng. Từ đó, giúp họ trở thành người nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam.

Toyota anh 1

Tiết mục giao lưu của dàn nhạc giao hưởng Anh quốc cùng sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong lễ trao học bổng Toyota năm 2019.

Dù năm 2021 chịu nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, Toyota Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động xã hội thường niên trên 4 lĩnh vực: An toàn giao thông, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và văn hóa, xã hội.

Từ khi thành lập năm 1995 đến nay, tổng số tiền Toyota Việt Nam đóng góp cho các hoạt động xã hội lên đến chục triệu USD. Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh chương trình học bổng kỹ thuật và học bổng âm nhạc Toyota, Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động khác, đơn cử như cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước”.

Qua các chương trình ý nghĩa này, Toyota muốn góp phần nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam trong tương lai.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm