Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

80.000 người viếng Phật Quan âm ở Bạc Liêu mỗi ngày

Hàng chục nghìn người chen nhau vào Quan âm Phật đài ở Bạc Liêu thắp hương nên công an tăng cường lực lượng bảo vệ an ninh mỗi ngày.

Trao đổi với Zing.vn ,đại tá Phạm Quang Chung, Trưởng Công an TP Bạc Liêu (Bạc Liêu), cho biết từ mùng 1 Tết Đinh Dậu đến nay đơn vị cử hàng chục cảnh sát trực suốt ngày đêm ở khu du lịch Quan âm Phật đài (phường Nhà Mát).

Lực lượng này phân luồng giao thông để tránh kẹt xe và theo dõi hành tung của những người lạ mặt, nhằm chủ động phòng ngừa tội phạm.

Hang chuc nghin nguoi vieng Phat Quan am moi ngay anh 1
Mỗi ngày có khoảng 80.000 người đến viếng Quan âm Phật đài ở Bạc Liêu. Ảnh: Việt Tường.

"Khách hành hương đến Nhà Mát năm nay tăng nhiều so với Tết Bính Thân 2016, với số lượng 70.000 - 80.000 người mỗi ngày. Chúng tôi chú trọng công tác phòng ngừa, mời hơn chục người khả nghi về trụ sở làm việc nên họ không dám manh động. Vì vậy, từ Tết đến nay trên địa bàn không xảy ra cướp giật", ông Chung nói.

Quan âm Phật đài gần biển Bạc Liêu là khu du lịch tâm linh, được người miền Tây gọi là nơi thờ "mẹ Nam Hải". Tết cổ truyền năm nào cũng có hàng chục nghìn người đến đây thắp hương, kéo dài cho đến hết tháng Giêng.

 

Hang chuc nghin nguoi vieng Phat Quan am moi ngay anh 2
Quan âm Phật đài gần biển Bạc Liêu. Ảnh: Google Maps.

Rác ngập sân Quan âm Phật đài ở miền Tây

Mỗi ngày, hàng chục nghìn người viếng Quan âm Phật đài ở Bạc Liêu. Cúng bái xong, nhiều người không thu dọn vật dụng mang theo khiến khu du lịch tâm linh tràn ngập rác.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội