Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

8.000 m2 đất vàng bỏ hoang giữa trung tâm TP Hải Dương

7 năm sau vụ cháy Trung tâm thương mại TP Hải Dương, gần 8.000 m2 đất vàng vẫn chỉ là bãi đất hoang, cây cối mọc um tùm.

Dân bức xúc vì 8.000 m2 đất vàng để hoang, lãng phí 7 năm qua, người dân TP Hải Dương xót xa khi chứng kiến gần 8.000 m2 đất vàng bị lãng quên. Họ mong có một khu thương mại ở vị trí này để thuận lợi cho việc mua bán.
dat vang TP Hai Duong bo hoang anh 1

Rạng sáng 15/9/2013, Trung tâm Thương mại Hải Dương, địa chỉ số 2 đường Thống Nhất (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) xảy ra cháy, gây thiệt hại khoảng 400 tỷ đồng. Trung tâm này sau đó được đánh sập hoàn toàn để đảm bảo an toàn. 7 năm sau, mảnh đất vàng giữa lòng thành phố, rộng gần 8.000 m2 này vẫn chưa được đầu tư mới.

dat vang TP Hai Duong bo hoang anh 2

Do bị bỏ hoang thời gian dài, phía trong khu đất cây cỏ dại mọc um tùm.

dat vang TP Hai Duong bo hoang anh 3

Trong khi đợi chờ nhà đầu tư mới thực hiện dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí phức hợp tại vị trí này, chính quyền đã cho quây hàng rào tôn để bảo vệ khu đất.

dat vang TP Hai Duong bo hoang anh 4

Tuy nhiên, rào tôn tại một số vị trí bị cắt nham nhở, người dân lén lút đổ rác, phóng uế vào trong gây ra cảnh nhếch nhác.

dat vang TP Hai Duong bo hoang anh 5

Còn phía bên ngoài được tận dụng đất trống làm bãi đỗ xe.

dat vang TP Hai Duong bo hoang anh 6

Ở một khóc khác, tiểu thương tận dụng làm nơi bán hàng hoa quả.

dat vang TP Hai Duong bo hoang anh 7

Ở phía tiếp giáp với đường Mạc Thị Bưởi, hai hộ là gia đình ông Bình, ông Nghiêm (70 tuổi) mượn tạm một phần khu đất để làm xưởng đóng hòm.

dat vang TP Hai Duong bo hoang anh 8

Dù được "hưởng lợi" từ khu đất bỏ hoang, ông Nghiêm và một số hộ dân ở đây vẫn cảm thấy xót xa. "Đất đẹp mà để thế này thì lãng phí quá. Không biết khi nào mới có dự án đầu tư ở đây", cụ ông nói.

dat vang TP Hai Duong bo hoang anh 9

Năm 2017, Công ty TNHH Toàn Gia (Hải Dương) đã tham gia đấu thầu dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí phức hợp tại vị trí này. Tháng 11/2017, UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đối với Công ty TNHH Toàn Gia. Đến năm 2018, công ty Toàn Gia bất ngờ có văn bản xin thôi không tham gia thực hiện dự án đầu tư xây dựng dự án này và hủy bỏ tư cách nhà đầu tư. 8.000 m2 đất vàng giữa TP Hải Dương bỏ hoang từ đó đến nay.

dat vang TP Hai Duong bo hoang anh 10

Phố Thống Nhất, vị trí khu đất vàng. Ảnh: Google Maps.

Khu đất vàng bỏ hoang suốt 13 năm vì dự án không thực hiện

Dự án hơn 11.200 m2 nằm ở vị trí đắc địa tại TP Vinh (Nghệ An) án binh bất động, cỏ cây um tùm sau khi giao cho chủ đầu tư 13 năm qua.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Hải Dương Xã hội