Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

800 tình nguyện viên và người dân Đà Nẵng 'giải cứu đại dương'

Bãi biển Kim Liên (Đà Nẵng) đã được làm sạch bởi hơn 800 tình nguyện viên Prudential và nhiều người dân địa phương trong sự kiện “Giải cứu đại dương”.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, Việt Nam - vốn là một trong những nước có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới, hiện nằm trong 5 nước đổ ra đại dương nhiều rác thải nhựa nhất, với 80.000 tấn mỗi ngày.

Đối với một đất nước có đường bờ biển dài hơn 3.000 km, diện tích biển lớn gấp 3 lần diện tích đất liền, lợi ích kinh tế và giá trị to lớn của tài nguyên biển là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, ly nhựa, ống hút, túi nylon, và tất cả loại rác thải nhựa khác đổ tràn ra đại dương mỗi ngày đã và đang trở thành một vấn nạn nghiêm trọng.

don rac anh 1
Việt Nam nằm trong 5 nước thải ra môi trường nhiều rác nhựa nhất thế giới.

Cuộc chiến với rác thải nhựa để trả lại cho chúng ta những bãi biển trong xanh, sạch đẹp đòi hỏi sự chung tay hành động của cả cộng đồng, của mỗi cá nhân và các doanh nghiệp. Khởi nguồn từ hành trình xuyên Việt săn ảnh rác của nhiếp ảnh gia Hùng Lekima, một chiến dịch kéo dài 19 tuần đã gióng một hồi chuông kêu gọi cộng đồng giảm rác cứu biển, dọn sạch những bãi biển đầy rác.

Hàng loạt bạn trẻ đã hưởng ứng tinh thần hành động bảo vệ môi trường mà anh Hùng đã lan tỏa với việc tham gia thử thách dọn rác, mang lại những tín hiệu tích cực trong công cuộc giải cứu biển.

Gần đây nhất, bãi biển Kim Liên, Đà Nẵng cũng đã được làm sạch bởi hơn 800 tình nguyện viên Prudential và rất nhiều người dân địa phương trong sự kiện “Giải cứu đại dương”.

Đây là sự kiện dọn rác bãi biển có quy mô lớn được tổ chức với sự phối hợp của Prudential Việt Nam và Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund - WWF). Hàng trăm tình nguyện viên đã cùng nhau dọn dẹp 500m bờ biển, thu gom hơn 1,3 tấn rác thải và trả lại cho người dân Đà Nẵng một bãi biển sạch đẹp, đồng thời truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường và kêu gọi sự chung tay hành động trong công cuộc giảm thải nhựa.

don rac anh 4
Sự kiện “Giải cứu đại dương” tại bãi biển Kim Liên, Đà Nẵng đã thu hút sự tham gia của hơn 800 tình nguyện viên Prudential và nhiều người dân địa phương.

Đây cũng là sự kiện khởi động chiến dịch “Cái giá thật sự của nhựa” thuộc dự án “Vì cộng đồng không rác thải nhựa” do Prudential và WWF hợp tác triển khai từ tháng 11 năm 2018, tiếp tục hiện thực hóa chiến lược dài hạn về thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường của công ty bảo hiểm này.

Dự án nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc giảm thiểu sử dụng nhựa, dần chuyển hoá thành hành động thiết thực để một ngày không xa, “ô nhiễm trắng” sẽ chỉ còn là hiện tượng được kể lại chứ không phải vấn nạn hiện hữu trong cuộc sống.

don rac anh 5
Prudential là doanh nghiệp luôn tập trung vào các hoạt động trách nhiệm cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.

Trong 20 năm qua, Prudential đã không ngừng hành động, lan tỏa những giá trị vững bền cho nhiều thế hệ người Việt, và sẽ tiếp tục cam kết hành động vì một tương lai tươi sáng.

Sự kiện dọn rác bãi biển “Giải cứu đại dương” lần này là bước tiến cho sự tăng tốc các chuỗi hoạt động nhằm xây dựng cộng đồng không rác thải nhựa trong thời gian tới của hãng, cũng là hành động tiếp theo để tiếp tục thực hiện cam kết “Hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn”.
Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống