Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

800 người Phú Yên mặc bảo hộ rời TP.HCM

Khoảng 800 người dân Phú Yên đến Bến xe miền Đông, xếp hàng làm thủ tục rời TP.HCM về quê nhà.

Nguoi Phu Yen roi TP.HCM tranh dich anh 1

Hoạt động đón rước người dân do tỉnh Phú Yên phối hợp với Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang thực hiện chiều 30/9. Chuyến xe hoàn toàn miễn phí, nhằm tạo điều kiện để người dân mắc kẹt lại TP.HCM được trở về quê. Đây là lần thứ 23 Phú Yên tổ chức đón người dân kể từ khi TP.HCM bùng phát dịch Covid-19.

Nguoi Phu Yen roi TP.HCM tranh dich anh 2

Mọi người xếp hàng tại khu vực làm thủ tục lên xe. Ban tổ chức yêu cầu 100% người dân xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính Covid-19 còn hiệu lực và một số giấy tờ tùy thân khác.

Nguoi Phu Yen roi TP.HCM tranh dich anh 3

Sau khi hoàn tất thủ tục, mọi người được ban tổ chức phát tặng nước uống và bánh ngọt, sữa.

Nguoi Phu Yen roi TP.HCM tranh dich anh 4

Ban tổ chức bố trí 30 xe khách loại 45 chỗ (có ghế nằm) để phục vụ người dân. Để đảm bảo giãn cách, mỗi xe không chở quá 2/3 số ghế ngồi.

Nguoi Phu Yen roi TP.HCM tranh dich anh 5

Đại diện ban quản lý Bến xe miền Đông cho biết Phú Yên cũng là tỉnh có số lượt đăng ký đón rước người dân lớn nhất so với các tỉnh, thành khác. Đến nay có hơn 14.000 người dân được trở về quê trên chuyến xe 0 đồng.

Nguoi Phu Yen roi TP.HCM tranh dich anh 6

Anh H.A. được một người quen hỗ trợ đến khu vực làm thủ tục trên xe lăn, lúc chiều muộn. Anh vào TP.HCM chữa bệnh và bị kẹt lại.

Nguoi Phu Yen roi TP.HCM tranh dich anh 7

"Gia đình tôi vào TP.HCM sinh sống, làm việc mấy năm nay. Dịch bệnh phức tạp khiến chúng tôi bị kẹt lại thành phố trong nhiều tháng. Cháu nội của tôi tròn 4 tháng tuổi, được sinh ra trong khu nhà ở bị phong tỏa. Tôi rất mong về lại quê nhà, người thân ai cũng mong ngóng", bà Nguyễn Thị Thanh Loan nói.

Nguoi Phu Yen roi TP.HCM tranh dich anh 8

Tất cả người dân đều phải mặc trang phục bảo hộ khi lên xe, ngoại trừ một vài trường hợp trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Chờ xe khởi hành trong điều kiện nắng nóng, nhiều trẻ liên tục quấy khóc.

Nguoi Phu Yen roi TP.HCM tranh dich anh 9

"Kiểm tra, đối chiếu danh sách người dân trước khi lên xe là điều kiện cần, để tránh trường hợp đi nhầm. Những người có nơi ở cùng xã, phường, hoặc các địa bàn lân cận sẽ được bố trí về cùng nhau trên một xe", anh Tài, một tình nguyện viên nói.

Nguoi Phu Yen roi TP.HCM tranh dich anh 10

Lộ trình dự kiến từ TP.HCM đến Phú Yên mất khoảng 7 giờ. Trong quá trình di chuyển, ban tổ chức có tổ chức một địa điểm dừng chân khoảng 30 phút để người dân ăn uống nhẹ.

Nguoi Phu Yen roi TP.HCM tranh dich anh 11

Mọi người được nhắc nhở tuân thủ giãn cách trên xe, không cởi trang phục bảo hộ, đồng thời khuyến khích người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch cá nhân như dùng nước sát khuẩn, hạn chế giao tiếp... Khi về đến Phú Yên, người dân sẽ được bố trí cách ly theo quy định.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm