Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

80 xe bị thiêu rụi là tai nạn đáng tiếc nhất trong giới siêu xe

Vụ hỏa hoạn thiêu rụi 80 xe tại Anh hồi tháng 12/2020 được xem là tai nạn gây tiếc nuối nhất cho giới hâm mộ siêu xe.

Bên cạnh việc di chuyển, những siêu xe hàng hiếm, phiên bản giới hạn hay siêu xe cổ còn là vật sưu tầm có giá trị. Giới hâm mộ siêu xe thế giới đã không ít lần tiếc nuối khi những siêu xe hàng hiếm gặp nạn như Ferrari F40 bốc cháy tại Monaco (tháng 2/2020), McLaren Senna bị cháy tại Bồ Đào Nha sau đó một tháng hay siêu phẩm Gembella Mirage GT gặp tai nạn tại New York vào tháng 4 cùng năm.

80 sieu xe bi chay anh 1

Ferrari LaFerrari sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: Supercar Advocates.

Vụ tai nạn gây tiếc nuối nhất là 80 siêu xe, xe hàng hiếm bị thiêu rụi. Sự việc xảy ra hồi tháng 12/2020 tại hạt Cheshire (Anh).

Theo báo cáo của lực lượng cứu hỏa Cheshire, có 80 chiếc xe bị thiêu rụi trong 2 khu nhà phụ thuộc khu đất nông nghiệp ở làng Over Peover. Khu đất này và toàn bộ xe thuộc sở hữu của một đại lý xe có tiếng tại Anh. Khi đó, cơ quan chức năng địa phương cho rằng đây là một vụ phóng hỏa.

Phần lớn xe gặp nạn đến từ các thương hiệu Ferrari, Lamborghini, Porsche, Jaguar. Một số siêu xe đáng chú ý bị thiêu rụi như Aston Martin Zagato, loạt Ferrari gồm 250 GTE, 355 Fiorano, 599GTO, F12tdf, LaFerrari, máy cày Lamborghini hàng hiếm, McLaren Senna, Porsche 991 Endurance Cup, Carrera GT...

Trong đó, chiếc Ferrari LaFerrari có giá không dưới 3 triệu USD trên thị trường xe cũ. "Huyền thoại" Porsche Carrera GT có giá khoảng 1 triệu USD. Một chiếc xe cổ trong dàn xe này có giá trị đồn đoán lên đến hơn 4 triệu USD. Ước tính, dàn xe gặp nạn có tổng giá trị không dưới 30 triệu USD.

Mẫu SUV bán chạy nhất nước Mỹ bị điều tra vì nguy cơ cháy nổ

Toyota RAV4 đang bị NHTSA điều tra vì nguy cơ cháy nổ. Nếu bị triệu hồi, sẽ có hơn 1,8 triệu xe nằm trong diện ảnh hưởng.

Thị trường ôtô Việt Nam tăng trưởng tốt nhất khu vực trong năm 2020

Trong năm 2020, thị trường ôtô Việt Nam có doanh số giảm 7,1% so với năm 2019. Đây là mức giảm thấp nhất trong khu vực ASEAN.

Hoàng Trọng

Nguồn: Daily Mail

Bạn có thể quan tâm