Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

80 triệu smartphone Huawei 'lên đời' EMUI 9

Giữa tâm bão tin xấu, Huawei vẫn công bố 80 triệu smartphone của hãng cập nhật lên giao diện EMUI 9. Hiện các mẫu di động Huawei trên thị trường vẫn hoạt động bình thường.

Theo Pocket Now, Huawei vẫn đang cố gắng duy trì mảng smartphone của mình, mặc cho lệnh cấm gây ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động công ty của chính phủ Mỹ.

Hôm 6/6, Huawei cho biết hệ điều hành EMUI 9 dựa trên nền tảng Android Pie của hãng đã có mặt trên 80 triệu thiết bị, dự kiến đạt 100 triệu vào cuối tháng này.

Danh sách các đời máy được nâng cấp ban đầu chỉ có Mate 10, P20, Mate RS và Nova3, song công ty trung Quốc quyết định bổ sung Mate9 và P10 vào cuối tháng 6.

80 trieu smartphone Huawei nang cap EMUI 9 anh 1
Bảng thông báo những thiết bị cùng số máy đã được nâng cấp lên EMUI 9. Ảnh: Huawei.

Vào năm ngoái, Huawei đã tung bản cập nhật EMUI 9 cho 23 thiết bị, ước tính khoảng 6 triệu người dùng được nâng cấp khi đó.

EMUI 9 được tích hợp nhiều thay đổi trong giao diện người dùng. Những thay đổi này bao gồm thao tác điều khiển bằng cử chỉ mới giúp người dùng nhanh chóng điều hướng, đa nhiệm và mở trợ lý AI.

Tương lai của Huawei vẫn là điều không thể đoán trước. Tuy nhiên, cả Huawei lẫn Google đều trấn an người dùng rằng các thiết bị đã bán trên thị trường vẫn được nâng cấp. Thông báo này đã minh chứng cho lời hứa của hãng với người dùng.

Giữa tâm bão, Huawei vẫn làm mạng 5G cho Nga

Thỏa thuận này vừa được ký kết bên thềm cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin.Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Huawei Google ngưng hợp tác với Huawei Công nghệ