Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

80 kỹ sư nghiên cứu cải thiện hiệu suất pin iPhone

Táo khuyết đang tập trung xây dựng một con chip giúp quản lý năng lượng tốt hơn, nâng cao hiệu suất và tuổi thọ của pin.

Bộ phận được giao nhiệm vụ xây dựng chip có khả năng quản lý năng lượng được gọi là “PMIC”. Có hơn 80 kỹ sư đang làm việc trong bộ phận này tại phòng nghiên cứu ở California và Munich, theo thông tin từ nhà phân tích Bankhaus Lampe trên Bloomberg.

Apple tu san xuat chip quan ly nang luong anh 1
Apple chọn việc mua lại các thiết kế và công nghệ để tránh phải phát triển linh kiện từ đầu. Ảnh: Phonearena.

Theo các nhà phân tích, PMIC có thể được đưa vào iPhone vào năm 2019. Tuy nhiên, tính xác thực của thông tin này không cao.

Hiện tại, Apple đã mua thiết kế PMIC từ công ty Dialog Semiconductor. Mặt hàng kinh doanh chính của công ty đến từ Anh là chip giúp quản lý và tăng tuổi thọ pin. Khi có thông tin này, cổ phiếu của công ty đến từ Anh đã giảm 16% xuống mức 39,94 euro cho một cổ phiếu.

“Công ty đã chia sẻ chu trình thiết kế với khách hàng lớn nhất. Đồng thời, vẫn duy trì việc kinh doanh với họ”, đại diện Dialog nói trong bài phát biểu gần đây.

 

Quy trình sản xuất chip 22nm rất khó và tốn kém để nghiên cứu, sản xuất chip.

Vì muốn nâng cao và cải thiện các tính năng, đặc biệt là sạc không dây, Apple muốn tự mình thiết kế và phát triển. Động thái mua lại thiết kế PMIC cho thấy các con chip của Dialog sẽ sớm bị loại bỏ trên iPhone.

Với những gì đã làm, Apple cho thấy họ đang muốn dần tự chủ tất cả các khâu trong quá trình nghiên cứu và sản xuất iPhone.

iPhone, kẻ quyết định thành bại không chỉ riêng Apple

Vì muốn tự chủ về mặt linh kiện, Apple sẽ kết thúc với nhà sản xuất GPU, Imagination Technologies. Điều này khiến giá trị của hãng sản xuất sở hữu công nghệ PowerVR giảm mạnh.

Apple và Google bắt chước smartphone Samsung

Samsung từng học theo ý tưởng của Apple trong nhiều năm, nhưng hiện mọi chuyện đã khác.

Vũ Hoàng Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm