Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

80 km trên không cùng thủy phi cơ từ Huế tới Đà Nẵng

Chuyến bay ngắm cảnh các lăng tẩm triều Nguyễn và quần thể di tích cố đô Huế dài tới 80 km, lớn nhất vùng Đông Nam Á vừa được tiến hành lần đầu tiên hôm 26/4.

bay thuy phi co o Hue anh 1
Chiếc thủy phi cơ xuất hiện tại sân bay Phú Bài (Thừa Thiên Huế) hôm 26/4. Đây là dòng máy bay Cessna Grand Caravan 208B-EX với tối đa 12 hành khách mỗi chuyến.
bay thuy phi co o Hue anh 2
Máy bay này là loại một động cơ lớn nhất thế giới và cũng là máy bay một động cơ an toàn nhất khi hạ cánh trên mặt nước (theo FAA – Cục Hàng không Liên bang và ICAO – Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế), đạt tiêu chuẩn về ổn định, hiệu quả nhiên liệu và mức độ an toàn.
bay thuy phi co o Hue anh 3
Khám phá nét đẹp của thành phố cố đô miền Trung, nơi có 5 di sản thế giới được UNESCO công nhận, nhìn từ trên cao là một trải nghiệm thú vị đối với những vị khách có mặt trong hành trình.
bay thuy phi co o Hue anh 4
Sự kiện lần này trùng với ngày khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế thường niên lần thứ 8 diễn ra từ ngày 26/4 đến 2/5.
bay thuy phi co o Hue anh 5
bay thuy phi co o Hue anh 6
Đây cũng là chuỗi sự kiện chào mừng tuyến bay ngắm cảnh Huế - Đà Nẵng đi vào hoạt động. Hình ảnh Đầm Chuồn nhìn từ thủy phi cơ trong buổi sáng cùng ngày.
bay thuy phi co o Hue anh 7
Vùng ngoại ô Thừa Thiên Huế nhìn từ trên cao. Thời gian di chuyển quãng đường 80 km từ Đà Nẵng đến Huế và ngược lại được rút ngắn hơn một tiếng.
bay thuy phi co o Hue anh 8
Xuất phát từ Đà Nẵng, hành trình bay đưa khách qua các điểm nổi tiếng như bán đảo Sơn Trà, sông Hàn, Ngũ Hành Sơn, Cù Lao Chàm... (trong ảnh là eo biển Thuận An, Huế).
bay thuy phi co o Hue anh 9
bay thuy phi co o Hue anh 10
Nếu cất cánh từ sân bay Phú Bài ở Thừa Thiên Huế, du khách sẽ được ngắm nhìn Hoàng Thành, đầm phá Tam Giang, Lăng Cô, Đại Nội...
bay thuy phi co o Hue anh 11
Sông Ngự Hà nhìn từ độ cao 300 m. Việc bay ở độ cao này nhằm giúp du khách dễ dàng ngắm rõ hơn cảnh vật bên dưới.
bay thuy phi co o Hue anh 12
Thủy phi cơ Cessna được đánh giá là có khả năng bay và hạ cánh tại bất kỳ vùng nước hay khu vực đường băng mặt đất nào. Để được bay trải nghiệm như thế này mỗi một người phải chi 2 triệu đồng.

Lê Huy Hoàng Hải

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Địa điểm du lịch