Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

8 thiếu niên hầu tòa vì 11 lần cướp bia, bánh kẹo ở cửa hàng tiện lợi

Các bị cáo khai cùng đi vào các cửa hàng tiện lợi và lấy bia, bánh kẹo, đồ ăn rồi đem bán. Khi có nhân viên chống trả thì nhóm sẽ tấn công để tẩu thoát.

Ngày 28/8, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên - TAND TP.HCM mở phiên xét xử vụ án Cướp tài sản. 8 bị cáo hầu tòa cùng 17 tuổi, gồm: Nguyễn Hoàng Phong Thiện, Phan Văn Thọ, Nguyễn Huỳnh Anh Lâm, Nguyễn Nhân Hoàng, Lê Nhật Nguyên, Nguyễn Anh Tuấn Kiệt, Bùi Duy Minh và Đoàn Thế Vinh.

Tại tòa, do các bị cáo chưa thành niên nên mẹ của 8 bị cáo là người giám hộ.

Theo cáo trạng, tháng 5/2018, 8 bị cáo cùng 3 đối tượng Chiến, Hòa, Sang (chưa rõ lai lịch) cùng bàn bạc đến các cửa hàng tiện lợi vào ban đêm ít người quản lý để chiếm đoạt tài sản bán lấy tiền chơi game và tiêu xài. 

Từ ngày 11/5-25/6/2018, các bị cáo đã thực hiện tổng cộng 11 vụ cướp tại địa bàn quận 3, 5, 6, 11 và quận Tân Bình. Tài sản bị chiếm đoạt là bia, nước ngọt, đồ ăn... của các cửa hàng tiện lợi như Circle K, Ministop, Shop&Go, Family Mart.

Tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt hơn 8,3 triệu đồng. Thiện cùng đồng phạm đem bán thu lợi hơn 2,9 triệu, số vật phẩm còn lại chia nhau sử dụng hết.

Đến ngày 2/8/2018, Công an quận 5 bắt giữ 8 thiếu niên này.

bang cuop nhi cuop cua hang tien loi anh 1
Hình ảnh một trong các bị cáo lấy đồ ở cửa hàng tiện lợi.

Trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội, các bị cáo còn có hành vi đập phá, gây thiệt hại về tài sản trị giá 3 triệu đồng. Tuy nhiên, đại diện các cửa hàng tiện lợi có tài sản bị hủy hoại đã nhận tiền bồi thường và không yêu cầu xử lý hình sự về hành vi hủy hoại tài sản.

Tại tòa hôm nay, các bị cáo khai cùng thống nhất đi vào các cửa hàng tiện lợi và lấy bia, bánh kẹo, đồ ăn. Khi có nhân viên chống trả thì nhóm sẽ tấn công rồi tẩu thoát.

Sau khi lấy xong thì chạy lòng vòng tìm chỗ bán. "Bia thì bán quán tạp hóa quen ở đường Lê Hồng Phong (quận 10, TP.HCM), mấy mặt hàng khác bán không được thì các bị cáo chia nhau ăn",Thiện khai.

Số tiền các bị cáo được chia từ 40.000-450.000 đồng.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày mai, 29/8.

'Đại ca' 16 tuổi chỉ đạo thực hiện 11 vụ cướp ở TP.HCM

Mới 16 tuổi nhưng một "đại ca nhí" đã cầm đầu băng nhóm chuyên vào các cửa hàng tiện lợi cướp tài sản bán lấy tiền tiêu xài.


Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật