Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

8 sự thật thú vị phía sau hậu trường ‘Iron Man’ 2008

Nhân vật phản diện lẽ ra là The Mandarin, Robert Downey Jr chỉ nhận được khoản thù lao ít ỏi… là những sự thật ít ai biết đằng sau bộ phim đầu tiên về Người Sắt.

Iron man 2008,  Robert Downey Jr anh 1
Sam Rockwell suýt vào vai Tony Stark: Trước khi đạo diễn Jon Favreau chọn Robert Downey Jr, có nhiều nam diễn viên khác từng được cân nhắc cho vai Iron Man. Đó là Tom Cruise, Nic Cage, Patrick Dempsey, Colin Farrell… Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn với tờ The A.V.Club, tài tử Sam Rockwell tiết lộ rằng đạo diễn Favreau cũng từng liên hệ anh cho vai Tony Stark. Cuối cùng, Sam lại hóa thân thành gã lái buôn vũ khí Justin Hammer trong Iron Man 2 thay vì sắm vai Người Sắt trong phần 1.
Iron man 2008,  Robert Downey Jr anh 2
Nhân vật phản diện lẽ ra là The Mandarin: Marvel dự định để kẻ phản diện Obadiah Stane xuất hiện trong Iron Man 2. Thay vào đó, The Mandarin - kẻ thù truyền kiếp của Người Sắt ở phiên bản truyện tranh - sẽ sắm vai phản diện trong phần 1. Nhưng kịch bản chính thức lại gọi tên Obadiah. The Mandarin (giả hiệu) sau đó xuất hiện trong Iron Man 3.
Iron man 2008,  Robert Downey Jr anh 3
Marvel mất 2 tiếng để ghi lại lời thoại cho J.A.R.V.I.S : Song hành với Người Sắt trong phim là trí tuệ nhân tạo J.A.R.V.I.S, chuyên có những màn ứng khẩu vô cùng hài hước với chủ nhân. Tuy nhiên, ngôi sao Paul Bettany khi ấy hoàn toàn không hề biết mình đang lồng tiếng cho dự án này. Marvel đã dành 2 tiếng đồng hồ để ghi lại phần thoại của J.A.R.V.I.S. Paul Bettany từng thừa nhận rằng anh chưa bao giờ xem bộ phim đầu tiên về Iron Man.
Iron man 2008,  Robert Downey Jr anh 4
Khoản tiền thù lao đầu tiên ít ỏi của Robert Downey Jr: Quá khứ phức tạp của Robert Downey Jr (nghiện ngập, sa sút) là lí do khiến Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige và đạo diễn Jon Favreau chọn anh cho Iron Man 1. Họ cho rằng trải nghiệm cá nhân của nam diễn viên có chút gì đó tương đồng với Tony Stark. Dù vậy, Robert Downey Jr chỉ nhận được mức thù lao 2,5 triệu USD cùng với một vài ưu đãi dựa vào hiệu suất công việc. Tất nhiên, con số này đã được nâng lên vào các phần phim sau. Trong The Avengers, Iron Man được trả 50 triệu USD.
Iron man 2008,  Robert Downey Jr anh 5
Phim khởi quay khi kịch bản chưa hoàn thành: Iron Man 1 là tác phẩm khởi đầu cho thương hiệu phim siêu anh hùng ăn khách kéo dài hơn một thập niên. Bởi vậy, thật khó có thể tưởng tượng rằng bộ phim lại bắt đầu với kịch bản chưa được chuẩn bị chỉn chu. Tuy không hợp lẽ thường cho lắm nhưng điều này lại cho phép đạo diễn Favreau có thể tùy cơ ứng biến. Với hai chiếc máy quay, ông có thể ghi lại bất cứ lời thoại ngẫu hứng nào của các diễn viên. Ngôi sao Jeff Bridges (đảm nhận vai Obadiah Stane) cho rằng đó là một trải nghiệm thú vị.
Iron man 2008,  Robert Downey Jr anh 6
Iron Man là người phát minh ra các xúc tu của tiến sĩ Otto Octavius: Kịch bản Iron Man 1 đã trải qua nhiều khâu chỉnh sửa. Trong đó, tình tiết liên quan đến việc Tony Stark tạo ra xúc tu của tiến sĩ Otto Octavius - kẻ thù của Người Nhện trong Spider Man 2 đã bị cắt bỏ. Hãng Sony nắm giữ bản quyền của Spider Man. Do vậy, tình huống trên sẽ không bao giờ xảy ra.
Iron man 2008,  Robert Downey Jr anh 7
Sự cố với cánh săn ảnh đóng vai trò quan trọng: Iron Man 1 từng gặp sự cố với cánh săn ảnh. Một papparazi đã tìm cách đánh cắp bản phác thảo đầu tiên về bộ giáp của Iron Man và phát tán nó trên Internet. Thay vì làm nó biến mất, Marvel lại đưa tấm hình này vào tờ báo mà Tony Stark đã đọc ở đoạn cuối phim.
Sức nặng ẩn chứa trong từng cảnh cuối cùng 'Avengers: Infinity War' "Avengers: Infinity War" kết thúc với cú búng tay nghiệt ngã của Thanos, nhiều siêu anh hùng tan biến, với nhiều sức nặng ẩn chứa trong từng phân cảnh cuối cùng.

Tại sao Marvel Studios cho ‘Avengers: Endgame’ dài hơn 3 tiếng?

Thời lượng 182 phút của bom tấn siêu anh hùng “Avengers: Endgame” là tương đối dài so với các tác phẩm hiện đại, trong khi Marvel Studios lẽ ra có thể “bẻ đôi” bộ phim.

Hạnh Hạnh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp