Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

8 sự thật không ngờ ở tuần lễ thời trang

Được tham dự New York Fashion Week có lẽ là giấc mơ của hầu hết tín đồ thời trang. Nhưng một khi bạn có mặt ở đó, bạn sẽ thấy nó không hào nhoáng như mình tưởng tượng.

New York Fashion Week xuan he 2017 anh 1
Uống sâm banh miễn phí, gặp gỡ người nổi tiếng chỉ là một khía cạnh. Ở khía cạnh khác, bạn sẽ thấy những sự thật xấu xí. Theo Harper's Bazaar, các show không diễn ra ở cùng một địa điểm. Vì thế, bạn gần như phải "chạy như điên" từ show này đến show khác để kịp giờ. Việc di chuyển trên đường chiếm đến 90% lịch trình của bạn.
New York Fashion Week xuan he 2017 anh 2
Nếu bạn không có xe riêng, việc đi lại cũng gặp nhiều bất tiện. Bởi ở New York, các hãng taxi và taxi Uber cạnh tranh rất quyết liệt. 
New York Fashion Week xuan he 2017 anh 3
Để trông thật thời trang, nhiều khi bạn phải chấp nhận chịu nóng hoặc chịu lạnh. Dù nhiệt độ ngoài trời là 90 độ F (32 độ C), các fashionista vẫn vô tư khoác hờ chiếc jacket da trên vai.
New York Fashion Week xuan he 2017 anh 4
Bạn phải chờ đợi từ 20-40 phút chỉ để xem một show kéo dài chưa đầy 15 phút.
New York Fashion Week xuan he 2017 anh 5
Đừng vội nghĩ đến chuyện bạn sẽ có một chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái để ngắm nhìn những mẫu thiết kế mới nhất. 9/10 lần bạn có nguy cơ ngồi vào lòng của người bên cạnh.

 

New York Fashion Week xuan he 2017 anh 6
Nếu không được ngồi ở hàng ghế đầu, rất có thể bạn sẽ phải thưởng thức show qua màn hình điện thoại của những người ngồi phía trước.
New York Fashion Week xuan he 2017 anh 7
Mỗi khi show kết thúc, đám đông chen chúc nhau ở lối ra như đàn ong vỡ tổ. 
New York Fashion Week xuan he 2017 anh 8
Cho đến cuối tuần, khi tuần lễ thời trang kết thúc, bạn bàng hoàng nhận ra chế độ ăn của mình trong một tuần qua chỉ là sâm banh, bánh granola (loại bánh làm từ yến mạch và các loại hạt) và McDonald.

Minh Đức

Ảnh: Getty

Bạn có thể quan tâm

Thời trang sao