Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

8 phút giải cứu nữ sinh đu lan can ở TP.HCM

Tiếp cận cô bé đu bám ở lan can tầng 3, ông Khoa (bảo vệ trường THCS Minh Đức) cùng anh Duy (phụ huynh học sinh) đã chạy tới kéo em vào bên trong an toàn.

Trò chuyện với Zing sau khi cứu được nữ sinh lớp 6 đu bám ở lan can tầng 3 trường THCS Minh Đức (số 75 Nguyễn Thái Học, quận 1, TP.HCM), ông Khoa (bảo vệ trường) vẫn còn run.

Nhiều cảm xúc lẫn lộn nên tối 2/3, người đàn ông quên cả bữa cơm.

Còn anh Duy (phụ huynh học sinh) chia sẻ đó là khoảnh khắc vô cùng đặc biệt và đáng nhớ của mình.

Phút sinh tử

"Trước thời điểm phát hiện cháu trèo ra khỏi lan can của tòa nhà, tôi thấy cháu đi lung tung trong trường nên còn gọi lại và nhắc đứng cạnh mình để đợi phụ huynh tới đón", ông Khoa nhớ lại.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi ông giải quyết công việc với phụ huynh và các học sinh khác thì cháu bé lại bỏ đi.

Theo ông, nữ sinh trèo ra khỏi lan can tầng 3 vào khoảng 18h30 ngày 2/3. Thời điểm này, trường đã tan học.

bao ve giai cuu nu sinh nhay lau o TP.HCM anh 1

Ông Khoa kể về tình huống giải cứu nữ sinh đu lan can ở trường THCS Minh Đức (TP.HCM). Ảnh: Quang Anh.

Ông Khoa nói trước đó đã thấy nữ sinh có biểu hiện bất thường. Nghi có chuyện chẳng lành, ông cầm đèn pin đi khắp khuôn viên trường để tìm.

Đang kiểm tra các phòng vệ sinh ở lầu 1, nhân viên bảo vệ này nghe tiếng phụ huynh thất thanh: "Có học sinh trèo qua lan can tầng 3 kìa!".

Ông Khoa sau đó lập tức chạy lên nơi nữ sinh đang đu bám. Cùng lúc này, anh Duy, một phụ huynh tới đón con trong trường, thấy vậy cũng nhanh chóng chạy lên tới hiện trường vụ việc. Phía dưới, người dân cũng chuẩn bị một số vật dụng sẵn sàng đỡ bé gái.

Vị trí nữ sinh đứng rất hẹp, chỉ vừa nửa bàn chân. Chỉ cần cô bé giật mình, chuyện xấu có thể xảy ra.

“Khi tôi tới nơi thấy cháu bé đứng chông chênh phía ngoài lan can nên lập tức đưa tay ra với lấy tay em. Do thể trạng mình thấp bé nên phải dùng nhiều lực mới có thể kéo được em lên”, anh Duy kể lại khoảnh khắc sinh tử.

bao ve giai cuu nu sinh nhay lau o TP.HCM anh 2

Nữ sinh đu ở lan can tầng 3 trường THCS Minh Đức, Ảnh: Lê Minh Tiến.

Theo anh Duy và bảo vệ nhà trường, nữ sinh hợp tác và cuộc giải cứu diễn ra suôn sẻ.

"Khi kéo được cháu bé vào trong, tôi kiểm tra trên người cháu không thấy thương tích nào tôi mới thở phào nhẹ nhõm", ông Khoa nói.

Toàn bộ diễn biến từ lúc phát hiện đến lúc cứu được cháu chỉ khoảng 8 phút.

Tinh thần nữ sinh ổn định trở lại

Đại diện trường THCS Minh Đức cho biết vụ việc xảy ra bên trong khuôn viên của trường. Nữ học sinh lớp 6 trèo qua lan can có biểu hiện bất ổn về tâm lý. May mắn là sau sự việc, em không gặp chấn thương.

"Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết em buồn chuyện gia đình. Sau khi được bảo vệ ngăn cản, em đã ổn định lại tinh thần và được người thân đưa về nhà", đại diện nhà trường chia sẻ.

bao ve giai cuu nu sinh nhay lau o TP.HCM anh 3

Vụ việc xảy ra tại trường THCS Minh Đức. Ảnh: An Huy.

Phía nhà trường cũng cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng cùng gia đình nữ sinh để tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới sự việc, sau đó có những giải pháp hỗ trợ cụ thể giúp cháu trong giai đoạn này.

Bà Nguyễn Võ Uyên Linh, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh (quận 1), cho biết vụ việc em nữ sinh may mắn có phụ huynh của trường cùng nhân viên bảo vệ tới hỗ trợ kịp thời nên cháu đã an toàn.

Hiện, tâm lý nữ sinh đã ổn định sau khi được cứu. Cô bé tạm thời được cho nghỉ ở nhà để ổn định tâm lý. Lãnh đạo phường đã yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi vụ việc.

Trước đó, tối 2/3, một đoạn clip dài hơn một phút lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nữ học sinh đu bám ở lan can tầng 3 trường THCS Minh Đức, số 75 Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1.

Trong lúc nữ sinh gần rơi xuống đất, một người đàn ông kịp thời cầm tay kéo em này vào bên trong.

Nhà trường lên tiếng vụ nữ sinh đu lan can tầng 3 ở TP.HCM

"Em học sinh buồn chuyện gia đình nên có hành động dại dột. Sau khi được bảo vệ ngăn cản, em đã ổn định lại tinh thần và được người thân đưa về nhà", đại diện nhà trường nói.

Quang Anh - An Huy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh