Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Sắc đẹp của 8 nữ vương si mê Đường Tăng trong 'Tây du ký'

Chu Lâm được đánh giá là bản kinh điển nhất, Vương Lực Khả bị chỉ trích nhiều trong khi bản của Hồ Tịnh và Lữ Hữu Tuệ chỉ "giả yêu" Đường Tăng.

8 nu vuong si me Duong Tang trong 'Tay du ky' anh 1
Thông tin Triệu Lệ Dĩnh đóng chính vai quốc vương nữ nhi trong Tây du ký: Nữ nhi quốc vừa được đạo diễn công bố cách đây ít ngày. Tại buổi họp báo, Triệu Lệ Dĩnh đội vương miện, chính thức “đăng cơ”. Nhưng nhiều người cho rằng gương mặt tròn trịa, cùng hình ảnh dễ thương của cô không phù hợp hình tượng nữ vương si tình.

 

8 nu vuong si me Duong Tang trong 'Tay du ky' anh 2
Thực tế, vai diễn này từng được thể hiện thành công qua diễn xuất của Chu Lâm trong bản Tây du ký 1986. Đến bây giờ, khán giả vẫn không thể quên vẻ đẹp ngọt ngào đầy hương sắc của nữ diễn viên họ Chu. “Một tiếng ngự đệ ca ca của Chu Lâm khiến người xem thổn thức”, QQ đánh giá. Nhờ vai diễn này, dù ở tuổi 64, bà vẫn được coi là biểu tượng sắc đẹp màn ảnh. Việc Chu Lâm ở vậy đến giờ và tin đồn vương vấn Đường Tăng - Từ Thiếu Hoa càng khiến các diễn viên khác áp lực khi nhận vai diễn này.

 

8 nu vuong si me Duong Tang trong 'Tay du ky' anh 3
Có 6 phiên bản nữ vương trên màn ảnh cùng với Chu Lâm và Triệu Lệ Dĩnh. Vương Lực Khả là nữ vương bị chỉ trích nhiều nhất vì sự táo bạo. Trong bản phim Tây du ký 2010 do đài Chiết Giang thực hiện, hình tượng quốc vương nữ nhi quốc của Vương Lực Khả liên tục bị so sánh với quý tộc Ai Cập, gương mặt sắc sảo, giống nữ vương đa tình hơn là si tình. Nhân vật Đường Tăng do Trần Tư Hàn đóng cũng hứng chịu nhiều chỉ trích từ khán giả.

 

8 nu vuong si me Duong Tang trong 'Tay du ky' anh 4
Thư Sướng đảm nhận vai quốc vương nữ nhi trong Tây du ký do Trương Kỷ Trung thực hiện. Giống như Triệu Lệ Dĩnh, hình tượng Thư Sướng với nét ngây thơ hồn nhiên, có chút bướng bỉnh từng gây khá nhiều tranh cãi.

 

8 nu vuong si me Duong Tang trong 'Tay du ky' anh 5
Thạch Tiểu Quần có dịp đảm nhận vai giai nhân si mê Đường Tăng trong Ngô Thừa Ân cùng Tây du ký. Không chỉ thế, cô còn đảm nhận vai diễn Bạch Tuyết Diễm - người được coi là nguyên mẫu nhân vật nữ vương. Tuy nhiên khi nói về bản phim này, khán giả chỉ nhớ đến Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Trì Trọng Thụy.

 

8 nu vuong si me Duong Tang trong 'Tay du ky' anh 6
Tề Thiên Đại thánh do TVB thực hiện năm 1996 được coi là bản phim phá cách nhất về nhân vật nữ vương nữ nhi quốc. Lữ Hữu Tuệ khi vào vai diễn này đã ở tuổi U40. Trong phim, quốc vương một lòng lo nghĩ cho đất nước. Cô tìm cách dụ dỗ Đường Tăng (Giang Hoa đóng) với ý định sinh con kế thừa, hoàn toàn không có tình cảm nam nữ.

 

8 nu vuong si me Duong Tang trong 'Tay du ky' anh 7
Tề Thiên Đại thánh Tôn Ngộ Không ra mắt năm 2002 cũng là bản phim “phá nát” nguyên tác. Hồ Tịnh vào vai nữ vương nữ nhi quốc, cô xinh đẹp, lạnh lùng và mạnh mẽ. Nhưng cô không hề yêu Đường Tăng. Em gái nữ vương si mê Tôn Ngộ Không (Trương Vệ Kiện đóng), muốn bỏ tất cả để theo Mỹ hầu vương. Nhưng phụ nữ nữ nhi quốc bị lời nguyền chỉ cần rời quốc gia này sẽ bị lão hóa bạc đầu.

 

8 nu vuong si me Duong Tang trong 'Tay du ky' anh 8
Năm 1968, Tây du ký: Nữ nhi quốc ra rạp, vai nữ chính do Lý Hương Quân đóng. Nhân vật này bề ngoài lạnh lùng, uy quyền nhưng thực chất nghịch ngợm, táo bạo, tấn công Đường Tăng bằng mọi giá.

 

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh TVB Giải trí