Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

8 người trong nhà cùng làm quan xã chỉ là ‘ngẫu nhiên’

Tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng việc cả nhà Bí thư xã Quế Long cùng nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại địa phương chỉ là sự “ngẫu nhiên”.

Chiều 11/5, trao đổi với Zing.vn, ông Lê Văn Dũng, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Quảng Nam cho biết đã nhận được báo cáo của cấp dưới về việc 8 người có quan hệ họ hàng cùng làm lãnh đạo tại UBND xã Quế Long (huyện Quế Sơn).

Ca nha lam quan xa chi la ngau nhien anh 1
Ông Đỗ Đình Hùng và nhiều người thân cùng lần lượt nắm các chức vụ trong UBND xã Quế Long, huyện Quế Sơn. Ảnh: Đ.Đ. 

Theo ông Dũng, quá trình kiểm tra cho thấy ông Đỗ Đình Hùng đã công tác tại xã Quế Long từ năm 1996. Sau 21 năm kinh qua nhiều chức vụ, đến tháng 6/2016, ông này được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã. Bà Lê Thị Thanh Hoàng (vợ ông Hùng) đang giữ chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Quế Long cũng làm cán bộ xã từ năm 1997. Ngoài ra, những người có trong danh sách quan hệ họ hàng với vợ chồng ông Hùng cũng đã có thời gian công tác tại xã Quế Long hơn 13 năm.

“Các đồng chí này được bầu cử theo đúng quy trình. Việc họ cùng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại địa phương chỉ là sự ngẫu nhiên, bởi theo báo cáo từ huyện ủy Quế Sơn thì Quế Long là một trong những địa phương chưa phát hiện vi phạm và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nông thôn mới”, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Quảng Nam nói.

Ca nha lam quan xa chi la ngau nhien anh 2
Xã Quế Long, huyện Quế Sơn (Quảng Nam), nơi có đến 8 người có quan hệ họ hàng cùng làm quan. Ảnh: Đắc Đức.

Cũng theo ông Dũng, việc nhiều người thân trong một nhà cùng giữ chức vụ cao nếu nhìn bề ngoài thì sẽ không tốt. Trong trường hợp phát sinh tiêu cực sẽ phần nào ảnh hưởng đến công tác điều hành công việc chung.

“Việc xét để luân chuyển sẽ do huyện Quế Sơn thực hiện sau khi cân đối chỉ tiêu công chức từ xã đến huyện. Nếu huyện còn chỉ tiêu và các cán bộ này đủ điều kiện sẽ được rút lên huyện công tác”, ông Dũng thông tin thêm.

Thông tin về việc 8 người có quan hệ họ hàng với Bí thư Đảng ủy xã Đỗ Đình Hùng cũng lần lượt giữ những chức vụ lãnh đạo tại UBND xã Quế Long (huyện Quế Sơn), khiến dư luận địa phương xôn xao.

Tháng 5/2016, 3 người có quan hệ họ hàng gồm các ông Lê Văn Nhân (Chủ tịch xã); ông Trần Hữu Sáu (Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã) và ông Đỗ Đình Hùng (Phó chủ tịch xã) bị cảnh cáo vì lấy 4 con nhím giống cấp cho hộ dân nghèo, đem về nuôi. Sau một năm nhận kỷ luật, những người này đều được thăng chức. 

Ca nha lam quan xa chi la ngau nhien anh 3
Xã Quế Long, huyện Quế Sơn (Quảng Nam), nơi có nhiều người trong một gia đình làm lãnh đạo. Ảnh: Google Maps.

 


Gia đình có 8 người cùng làm 'quan xã'

"Việc nhiều người thân cùng giữ các vị trí chủ chốt trong xã cũng phần nào giúp việc đề đạt ý kiến, thảo luận các công việc chung dễ dàng hơn”, Chủ tịch xã Quế Long nói.


Đắc Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Xã hội