Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

8 người bị khởi tố vì vi phạm quy định về pháo nổ ở TP.HCM

Công an TP.HCM thu giữ hơn 200 kg pháo các loại, khởi tố 8 người để điều tra hành vi sử dụng, vận chuyển, tàng trữ và mua bán trái phép pháo nổ.

Ngày 11/2, Công an TP.HCM cho biết cơ quan này vừa phát hiện 32 vụ tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ; tạm giữ 36 nghi can với tang vật là hơn 200 kg pháo nổ các loại. Các vụ việc trên được phát hiện từ 15/12/2020 đến 10/2/2021.

Trong đó, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 8 trường hợp, xử phạt hành chính 14 người vi phạm với tổng số tiền 164 triệu đồng. Hiện, 12 vụ việc và 14 nghi can tiếp tục được điều tra.

Cong an TP.HCM bat phao lau anh 1

Cảnh sát bắt giữ nghi can buôn pháo lậu. Ảnh: L.A.

Nhằm tăng cường quản lý, đấu tranh đối với các hành vi mua bán, tàng trữ, sản xuất, sử dụng trái phép pháo nổ, pháo hoa nổ trong dịp Tết Tân Sửu, Công an TP.HCM đã thực hiện tuyên truyền và yêu cầu 2,2 triệu hộ dân ký cam kết không vi phạm.

Đồng thời, cơ quan này cũng chủ động tham mưu các cơ quan chức năng huy động lực lượng tham gia tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, công ty, xí nghiệp… cam kết không để xảy ra vi phạm pháp luật về pháo.

Cảnh sát quật ngã gã buôn pháo lậu ở TP.HCM Các trinh sát đã áp sát và quật ngã Nguyễn Thế Chánh (23 tuổi) khi anh ta mang 2.300 viên pháo nổ giao cho khách ở TP.HCM.

Đánh sập 2 đường dây buôn pháo lậu

Từ những chứng cứ, thông tin Zing cung cấp về các tổ chức buôn bán pháo nổ qua mạng xã hội, công an lên kế hoạch phá án, đánh sập 2 đường dây tội phạm.

Thiên Khôi

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật