Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

8 kiểu khách khó chịu thường gặp trong quán cà phê

Một số bạn trẻ có thói quen lạ lắm, mang thức ăn có mùi vào quán cà phê rồi ôm ấp như chỗ không người... Chắc bạn không biết rất nhiều người đang phát điên vì điều này?

 8 dieu kho chiu trong quan ca phe anh 1
Có thể bạn rất bận rộn và quán cà phê là nơi lý tưởng để làm việc và cả tránh nóng. Nhưng hãy hiểu rằng người ta đang kinh doanh. Bạn gọi một ly nước rồi ngồi nguyên ngày, hết sạc điện thoại đến sạc laptop, làm việc chán thì xem phim, như vậy là kiếm cớ để chiếm chỗ ngồi điều hòa, wifi miễn phí đấy. Kiếm lãi từ những vị khách này thực sự quá khó khăn mà.
8 dieu kho chiu trong quan ca phe anh 2
Có một kiểu người cứ vào quán cà phê là ngồi bàn to nhất, chả cần biết đi một mình hay với bao nhiêu người. Nhiều lúc nhân viên nhắc nhở còn tỏ thái độ khó chịu. Đến lúc nhóm đông người hơn muốn đổi bàn thì mặt nặng mày nhẹ như thế đất nhà mình. Rốt cuộc bạn hiểu thế nào là vô duyên không?
 8 dieu kho chiu trong quan ca phe anh 3
"Người ta đâu có yêu mình có thương gì mình đâu...", không ai thương thì về nhà mà than, đằng này ngồi giữa bàn dân thiên hạ cứ mở loa to y như ở nhà! Tai nghe chính là để dùng trong những lúc này đấy. Vặn volume lớn là một nhẽ, đằng này còn hát theo nữa mới ghê. Chắc định mở liveshow hay sao?
8 dieu kho chiu trong quan ca phe anh 4
Thủ tục check-in từ quán ăn đến quán cà phê, bất chấp xung quanh có ra sao của nhiều người nhìn mà phát bực. Mang ly nước ra cũng chụp, uống vơi được 1/2 ly cũng đăng lên mạng xã hội tỏ vẻ "so deep". Chưa đâu, còn 360, Wuta Cam "sống ảo" các kiểu. Ừ thì các người đẹp được rồi, tôi làm background bất đắc dĩ, thế này được chưa?
 8 dieu kho chiu trong quan ca phe anh 5
Vào quán người ta, bảng thông báo không mang đồ ăn từ bên ngoài vào sờ sờ ra đó mà không thực hiện. Đã thế còn ăn đồ nặng mùi, nhai nhồm nhoàm bất chấp người xung quanh, khi bị nhắc nhở lại đi lườm nguýt đủ kiểu. Rốt cuộc là ai sai, các bạn sai nhưng lại thái độ ngược với quán? 
 8 dieu kho chiu trong quan ca phe anh 6
Đã gọi là quầy gọi món thì cứ xếp hàng từ từ thế nào cũng đến lượt nhưng nhiều người không thích vậy đâu, cứ thích chen dọc chen ngang thể hiện mình vô ý thức. Nhiều lúc nhân viên cũng bất lực, "bó tay" trước những vị khách khó đỡ thế này.
 8 dieu kho chiu trong quan ca phe anh 7
Quán cà phê thì đông, nhà vệ sinh thì nhỏ thế mà có những người không chịu nhanh tay lẹ chân nhường chỗ cho người khác, cứ thản nhiên chiếm dụng luôn thành phòng trang điểm. Hết dặm lại phấn tới chuốt tí lông mày, xong lại thêm tí masscara, rồi tô thêm son, chỉnh quần chỉnh áo mất hết 15-20 phút. Như thế này có khiến người ta phát điên lên không?
8 dieu kho chiu trong quan ca phe anh 8 
Quán cà phê đôi khi lại trở thành sàn diễn tình cảm của nhiều người. Khách xung quanh đâu có nhu cầu xem phim ngôn tình? Hãy có ý thức, bớt làm phiền người khác và tập trung vào chuyện uống cà phê đi.

Đôi trai gái thản nhiên 'nằm đè lên nhau' tại quán cà phê ở Hà Nội

Khoảnh khắc đôi trẻ thể hiện tình cảm thái quá trong không gian quán cà phê ở Hà Nội hiện khiến nhiều dân mạng ngán ngẩm.


Hoài Vỹ - Phạm Thư

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

01:08 Trang suc lam tu rac hinh anh

Trang sức làm từ rác

0 1

Muscovite Polina Cherpovitskaya, nhà thiết kế người Nga, sản xuất trang sức từ rác thải nhựa tái chế nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về các vấn đề môi trường.