Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

8 điều không được làm trong phòng thi THPT quốc gia

Thí sinh thi THPT quốc gia không được đến muộn 15 phút kể từ khi tính giờ làm bài, không mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi và gian lận thi cử.

thi thpt quoc gia anh 1
Ở mỗi buổi thi, thí sinh phải có mặt đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi đó.
thi thpt quoc gia anh 2
Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT, thí sinh không được phép trao đổi bài hoặc có cử chỉ gian lận như chép bài của thí sinh khác, đưa đề ra ngoài, nhận bài vào, thi hộ, thi kèm...
thi thpt quoc gia anh 3
Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể dùng để gian lận trong quá trình làm bài.
thi thpt quoc gia anh 4
Việc đánh dấu hay làm ký hiệu riêng lên bài thi cũng được coi là hành vi vi phạm quy chế thi. Trong quá trình chấm, cán bộ chấm thi giao những bài nghi có đánh dấu cho trưởng môn chấm thi xử lý.
thi thpt quoc gia anh 5
Thí sinh không được viết bằng bút chì, trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Các em chỉ được viết bằng một thứ mực và không được dùng mực đỏ.
thi thpt quoc gia anh 6
Trong thời gian làm bài trắc nghiệm, thí sinh không rời khỏi phòng thi. Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng và khu vực thi của thí sinh do trưởng điểm thi quyết định.
thi thpt quoc gia anh 7
Thí sinh không được nộp bài trắc nghiệm trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, các em nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi. Thí sinh chỉ rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng và cho phép ra về.
thi thpt quoc gia anh 8
 Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể ra khỏi phòng và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài, và phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.
Cô giáo nổi tiếng trên Facebook lưu ý 4 sai lầm khi thi môn Tiếng Anh Vũ Mai Phương, cô giáo có hơn 300.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội, cho rằng thí sinh dễ mắc 4 sai lầm khi làm bài môn Tiếng Anh, kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 25/6 đến 27/6 trên cả nước. Theo ông Nam Nhật Minh - Phó trưởng phòng Quản lý thi, Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT), tổng số thí sinh đăng ký và đủ điều kiện dự thi THPT quốc gia năm nay là 925.792 thí sinh (năm 2017 là 866.006 em).

Đề thi THPT quốc gia 2018 được phát theo sơ đồ in sẵn

Nhằm đảm bảo sự công bằng của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT cho in sẵn sơ đồ, giám thị căn cứ vào đó để phát đề. Đây là một trong những điểm mới so với năm 2017.


Phượng Nguyễn - Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục