Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

8 dấu hiệu nhận biết tiềm năng công nghệ thông tin

Nhiều bạn trẻ đắn đo trước lựa chọn trở thành chuyên viên CNTT. 8 dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn xác định rõ liệu mình có thật sự đam mê và phù hợp với nghề CNTT hay không.

hoc tai FPT Jetking anh 1
Dù “chưa biết gì về điện” nhưng bạn vẫn thích khám phá, tìm hiểu các linh kiện bên trong desktop, laptop và các đồ điện tử. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đã bén duyên với nghề CNTT sau này.

 

hoc tai FPT Jetking anh 2
Có sở thích sưu tầm và say mê các món đồ công nghệ đời mới cũng chính là một trong những dấu hiệu cho thấy tương lai không thể tách rời của bạn và các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là chiếc máy tính. 

 

hoc tai FPT Jetking anh 3
Nếu bạn dành hơn một nửa thời gian lướt web mỗi ngày để nghiên cứu các tin tức về công nghệ thì chẳng có lý do gì cản trở bạn trở thành một chuyên viên công nghệ thông tin trong tương lai gần. 

 

hoc tai FPT Jetking anh 4
Một chuyên viên IT lành nghề là người phải hiểu biết cách thức tấn công và ngăn chặn được các đợt tấn công của hacker. Nếu bạn là người hay tìm tòi các kiến thức về an ninh mạng cũng như nghiên cứu và thực hành các thủ thuật của hacker, nghề IT sẽ không phải là điều quá viển vông với bạn. 

 

 

hoc tai FPT Jetking anh 5
Thích thể hiện khả năng của mình, khiến người khác trầm trồ với chút kiến thức CNTT vừa mới cóp nhặt được trên mạng cũng là một dấu hiệu đáng mừng chứng tỏ bạn có thể tiến xa hơn với nghề IT. 

 

hoc tai FPT Jetking anh 6
Không phải ai biết cách dò tìm hoặc hack mật khẩu Wi-Fi nhà hàng xóm cũng đều trở thành một chuyên viên IT. Nhưng phần lớn những chuyên viên IT thực thụ đều biết cách thực hiện kỹ thuật này. 

 

hoc tai FPT Jetking anh 7
Khi dành đến hàng giờ liền để ngồi trên máy tính, đến một lúc nào đó, bạn cũng phải tìm đến bác sĩ nhãn khoa để sắm cho mình một cặp kính cận. Dấu hiệu này tuy không rõ ràng nhưng thực tế cho thấy các chuyên viên IT thường hay mang kính cận. 

 

hoc tai FPT Jetking anh 8
Có thể chưa biết rõ về nghề IT là làm những gì, nhưng khi đã có ước mơ trở thành ông chủ cai quản phòng server với hàng trăm máy tính, tự khắc bạn sẽ thổ lộ khát khao ấy cho những người xung quanh. Lẽ dĩ nhiên, đó sẽ là dấu hiệu thôi thúc niềm đam mê cháy bỏng trong bạn.

 

Nếu đã yêu thích công nghệ thông tin và cảm thấy mình có phần lớn những dấu hiệu nêu trên, bạn đang ở rất gần với mong muốn của mình. Gia nhập chuyên ngành quản trị hạ tầng an ninh mạng tại FPT Jetking để hiện thực hoá ước mơ trở thành chuyên viên IT trong tương lai và nhận hàng trăm suất học bổng Tài năng trẻ IT tại đây.


Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn

01:31 Hai cau do tu duy logic hinh anh

Hai câu đố tư duy logic

0 2

Thường xuyên rèn luyện tư duy logic sẽ giúp bạn dễ dàng phán đoán và đưa ra quyết định trong nhiều tình huống. Bạn hãy thử sức với hai câu đố dưới đây.