Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

8 bảo vệ trung tâm cai nghiện đánh chết học viên hầu tòa

Sáng 28/7, TAND tỉnh Đồng Nai đưa vụ án 8 bảo vệ Trung tâm Giáo dục - lao động xã hội Đồng Nai đánh chết học viên Hoàng Văn Văn (40 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) ra xử sơ thẩm.

Trước đó, vụ án đã từng hoãn nhiều lần do nhiều nguyên nhân.

Theo cáo trạng, trưa 31/10/2013, tại khu xưởng làm việc A2 của Trung tâm Xuân Phú, Văn bàn với các học viên Đoàn Văn Thuộc (39 tuổi, quê Vĩnh Long) và Cao Bá Hưng (35 tuổi, quê Thanh Hóa) chuẩn bị hung khí, tấn công nhân viên bảo vệ để tẩu thoát.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.
Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Đến 15h40 cùng ngày, lợi dụng một số học viên khác đẩy xe cơm ra ngoài cổng, Văn và Thuộc cầm hung khí chạy khỏi xưởng và hô lớn: "Anh em ơi, về quê ăn tết".

Nghe vậy, một số học viên chạy theo nhóm của Văn đến cổng khu xưởng A2. Lúc này, 2 nhân viên bảo vệ trung tâm đang trực là Nguyễn Đức Dũng (tức Dũng Đen, 42 tuổi) và Nguyễn Minh Phương (35 tuổi) chạy ra ngăn chặn thì bị nhóm học viên tấn công.

Sau khi điểm danh, các nhân viên bảo vệ xác định 16 học viên trốn thoát khỏi trung tâm.

Khoảng 10 phút sau, bảo vệ Phạm Sỹ Hải bắt được Văn và giải về khu xưởng A2, giao cho bảo vệ Nguyễn Đức Cảnh (37 tuổi) quản lý.

Cảnh dẫn Văn vào cuối kho xưởng rồi cùng Dũng Đen và Phương dùng roi điện, gậy cao su đánh đập, chích điện vào người học viên.

Lúc này, ông Phạm Sỹ Giới - Phó phòng bảo vệ trung tâm yêu cầu Dũng Đen còng tay Văn vào cột sắt của kho xưởng.

Sau khi còng tay Văn trong tư thế đứng ôm cột sắt, Dũng Đen tiếp tục cùng Phương và Cảnh dùng gậy cao su, roi điện hành hung Văn.

Tiếp đó, nhân viên Nguyễn Đức Hùng (32 tuổi) truy bắt và dẫn giải học viên Đoàn Văn Thuộc về kho xưởng A2. Bảo vệ này cũng lấy tuýp sắt đánh liên tiếp vào người Văn.

Khi phát hiện Văn bị nhóm Dũng Đen đánh, Phạm Sỹ Giới vào can ngăn và yêu cầu mở còng tay, dẫn học viên này ra khỏi kho xưởng A2.

Thấy Giới dẫn Văn đi, Nguyễn Văn Tâm - Trưởng phòng bảo vệ của trung tâm yêu cầu giao lại cho mình xử lý.

Dũng Đen nói Văn ngồi xuống nhưng người này không đồng ý. Tâm quát: "Đánh cho bằng chết, chích cho bằng chết. Thằng nào phá, tao đập chết mẹ hết".

Hàng chục học viên cai nghiện lao vào hỗn chiến

Hơn chục học viên cai nghiện dùng dao, rựa, gậy gộc… xông vào hỗn chiến làm nhiều người bị thương. Bốn người phải đi bệnh viện cấp cứu.

Thấy nhân viên Lê Hồng Phong (34 tuổi) ra ngoài truy bắt tiếp một số học viên khác, Tâm gọi đến và nói: "Mày đập chết mẹ nó cho tao". Phong đi vào dùng gậy cao su đánh 2 cái vào người Văn rồi bỏ đi.

Tâm tiếp tục gọi thêm nhân viên bảo vệ khác là Phạm Văn Linh (46 tuổi) về mang roi điện đến xử lý Văn. "Anh vào xử lý răn đe thằng này cho tôi" - Tâm dặn với Linh.

Khi Linh dùng roi điện chích vào người Văn thì bảo vệ Phạm Văn Dũng (45 tuổi) nói: "Ông chích vậy bằng gãi ngứa nó". Linh bỏ ra ngoài, các nhân viên bảo vệ khác tiếp tục chích điện và đánh Văn.

Một lúc sau, Văn ngất xỉu và được đưa đến Bệnh viện đa khoa Xuân Lộc. Tuy nhiên, nạn nhân đã chết trên đường đi cấp cứu.

Phiên tòa đang tiếp tục.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150728/8-bao-ve-trung-tam-cai-nghien-danh-chet-hoc-vien-cui-dau-truoc-toa/784248.html

Theo Đức Trong/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm