Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

8 bài học cần thiết người cha nên dạy con trai

Tôn trọng phái nữ, biết chịu trách nhiệm, luôn giữ lời hứa, quản lý tài chính là một số bài học quan trọng mà mọi người cha nên dạy cho con trai của mình.

Bai hoc cha nen day con trai anh 1

Tôn trọng nữ giới: Cách chồng đối xử với vợ sẽ cho thấy một phần tính cách của người đó. Và các bé trai cũng chứng kiến cách cư xử của cha và sẽ xây dựng mối quan hệ của chúng theo cách đó. Vì vậy, các ông bố phải tôn trọng vợ và mọi phụ nữ để dạy con trai rằng phái nữ phải được tôn trọng và đối xử bình đẳng như họ. Ảnh: Moms.

Bai hoc cha nen day con trai anh 2

Kỹ năng xã hội: Điều rất quan trọng là người cha nên dạy con trai hòa nhập với xã hội. Nếu một cậu bé được dạy để giao tiếp xã hội thường xuyên, trẻ sẽ học cách trở nên chững chạc, trau chuốt ngôn ngữ và đặt ra các quy tắc của riêng mình trong cuộc sống. Ảnh: Familynews.

Bai hoc cha nen day con trai anh 3

Giữ lời hứa: Đây là điều cần thiết để các ông bố dạy con trai mình phải biết giữ chữ tín và lời hứa. Người cha phải thể hiện rằng họ luôn giữ lời hứa, cam kết, đồng thời làm gương cho con cái. Khi một cậu bé nhận thấy tầm quan trọng của việc cha giữ lời hứa, họ sẽ biết rằng đây là điều họ cũng cần phải làm. Ảnh: Bestlife.

Bai hoc cha nen day con trai anh 4

Không sử dụng bạo lực: Theo tạp chí Moms, có một định kiến ​​đối với nam giới rằng họ có thể sử dụng bạo lực và đánh nhau. Điều này rất sai lầm. Vì vậy, ngay từ khi con trai còn nhỏ, người cha nên dạy trẻ chỉ sử dụng lời nói chứ không phải nắm đấm khi đối đầu. Chiến đấu không dẫn đến hòa bình và sự tha thứ. Ảnh: Clevelandclinic.

Bai hoc cha nen day con trai anh 5

Biết chịu trách nhiệm: Chịu trách nhiệm về hành động của mình là một trong những đức tính tốt mà bé trai nào cũng cần học hỏi. Nhận trách nhiệm sẽ thể hiện sự trưởng thành và chín chắn, đồng thời giúp bé trai được người khác tôn trọng. Vì vậy, phụ huynh, đặc biệt là người cha, nên dạy trẻ từ khi còn nhỏ biết chịu trách nhiệm, nhận lỗi về những sai lầm của mình. Ảnh: Moms.

Bai hoc cha nen day con trai anh 6

Tự kỷ luật: Theo India Parenting, tự giác kỷ luật là điều rất cần thiết đối với mỗi con người. Nếu không, người đàn ông trở nên thất vọng và cảm thấy mình rất vô dụng. Vì vậy, đây là một trong những bài học quan trọng mà người cha nên dạy con trai mình. Đứa trẻ nên rèn luyện những phẩm chất như làm việc chăm chỉ, tự học hỏi và đối mặt những tình huống khó khăn với quyết tâm cao, không bỏ cuộc. Ảnh: Raisingchildrennetwork.

Bai hoc cha nen day con trai anh 7

Quản lý tài chính: Từ nhỏ, các cậu bé phải được dạy sử dụng tiền đúng đắn. Họ nên biết chi tiêu khi nào, ở đâu và bao nhiêu. Việc học cách quản lý tiền nên được dạy từ thời thơ ấu. Đây là một trong những tài năng quan trọng nhất mà trẻ nên học để xử lý các vấn đề tài chính hiệu quả nhất. Ảnh: Cheetsheet.

Bai hoc cha nen day con trai anh 8

Đối phó những thay đổi của cơ thể: Cha nên là người thảo luận với con trai về những thay đổi diễn ra trong cơ thể con trong tuổi dậy thì. Trẻ có thể được dạy cách thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân, giáo dục giới tính phù hợp với lứa tuổi. Người cha không nên ngần ngại trả lời nếu con trai hỏi bất kỳ câu nào liên quan giới tính hay thay đổi trên cơ thể. Ảnh: Verywellfamily.

7 cách rèn luyện khả năng tư duy của trẻ

Phát triển tư duy logic và suy luận khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ chuẩn bị tốt kỹ năng giải quyết vấn đề trong tương lai.

Mai Phương

Bạn có thể quan tâm