Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

77 khoảnh khắc nước mắt và nụ cười của cậu bé Thiện Nhân

Câu chuyện về bé Thiện Nhân từng làm rúng động dư luận. Cậu bé bị mẹ bỏ rơi trong rừng bị thú hoang ăn mất chân và bộ phận sinh dục...

Bộ phim độc lập đầu tay của đạo diễn Đặng Hồng Giang về cậu bé Thiện Nhân gây xúc động người xem về hành trình đầy nước mắt nhưng cũng rất ấm áp tình người.

Lửa thiện nhân là bộ phim tài liệu theo dòng hiện thực được nhà báo, đạo diễn Đặng Hồng Giang thực hiện trong vòng 3 năm. Phim là câu chuyện về hành trình đem lại nguồn sống mới cho cậu bé Thiện Nhân và nhiều em nhỏ khác của Việt Nam.

Chú lính chì Thiện Nhân (Ảnh: Lê Hiếu)

Thiện Nhân từng bị bỏ rơi trong rừng và bị thú hoang ăn mất chân và bộ phận sinh dục. Từ  đứa trẻ "khó có thể qua nổi" đến cậu bé hồn nhiên, hiếu động ở tuổi lên 9 là hành trình đầy ắp sự yêu thương.

77 phút của bộ phim là những khoảnh khắc của nước mắt và nụ cười. Những lời chia sẻ của mẹ nuôi Thiện Nhân – chị Mai Anh cũng như ông Grieg Craft (chủ tịch Quỹ phòng chống thương vong châu Á), bác sĩ Roberto de Castro đều khiến người xem xúc động. Lửa thiện nhân là bộ phim tài liệu hay và cảm động nhưng rất tiếc trailer đã không truyền tải được điều này.

Trailer phim tài liệu về chú lính chì Thiện Nhân Trailer phim tài liệu về chú lính chì Thiện Nhân

Phim lấy nước mắt của khán giả nhưng cũng thắp lên những ánh sáng của thiện lương và sự tử tế trong cuộc sống. Ngoài Thiện nhân, hàng trăm đứa trẻ với hàng trăm câu chuyện cảm động khác cũng xuất hiện đầy dung dị trên phim.

“Tôi quyết định lấy triết lý “thiên định” làm trục chính cho bộ phim. Đồng thời là một lẽ đời rất dễ hiểu cho mọi tầng nấc nhận thức hay văn hóa” – đạo diễn Đỗ Hồng Giang chia sẻ thêm “Tôi hy vọng bộ phim Lửa thiện nhân được khán giả chia sẻ để cho chúng tôi thêm cơ hội được làm ra bộ phim tử tế, để được đồng hành, hướng đến một xã hội rất tử tế và văn minh”.

Hội đồng tuyển phim của Liên hoan phim độc lập New York 2014 cho biết Lửa thiện nhân là câu chuyện mang tính quốc tế. Đây cũng là lý do tác phẩm của đạo diễn Đỗ Hồng Giang được lựa chọn chiếu mở màn tại liên hoan phim này. Ngoài ra, Lửa thiện nhân được chọn làm đại diện của Việt Nam trong sự kiện "Panorama - Điện ảnh thế giới chọn lọc" tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội năm 2014.

Ông Grieg Craft là một trong những người giúp đỡ Thiện Nhân từ những ngày đầu tiên. Ông chia sẻ với truyền thông: "Không nghi ngờ gì nữa, Thiện Nhân là một thiên thần, là hiện thân cho điều kỳ diệu trong cuộc đời này".

Phim được chiếu hạn chế tại cụm rạp Ngọc Khánh (Hà Nội) và cụm rạp Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) từ ngày 15/10.

Phan Nhật Phi

Bạn có thể quan tâm