Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

76% sinh viên Trung Quốc cởi mở với tình dục trước hôn nhân

Theo khảo sát mới đây, 76% sinh viên Trung Quốc thừa nhận họ khá cởi mở với vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Cuộc khảo sát thực hiện đối với 18.000 sinh viên trong độ tuổi 20, tại 130 trường đại học trên khắp Trung Quốc cho thấy chỉ 23,6% bạn trẻ không chấp nhận quan hệ tình dục trước hôn nhân.

31,8% người được khảo sát coi đó là chuyện bình thường, miễn sao các đôi có ý định kết hôn. Số còn lại cho rằng kể cả không đi đến hôn nhân, chuyện quan hệ tình dục của giới trẻ không phải vấn đề to tát.

Quan điểm là thế, còn trên thực tế, 28% nam sinh và 15% nữ sinh thừa nhận đã quan hệ tình dục, theo Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình - cơ quan thực hiện khảo sát.

quan he tinh duc truoc hon nhan anh 1
10% nữ sinh Trung Quốc thừa nhận từng phá thai ít nhất một lần.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 10% nữ sinh từng phá thai ít nhất một lần. Theo Shanghaiist, do chương trình giáo dục giới tính ở Trung Quốc còn hạn chế, nhiều thanh thiếu niên không nắm rõ các biện pháp tránh thai, dẫn đến tỷ lệ nạo phá thai cao.

Trong khi phần lớn người dân Trung Quốc luôn khắt khe với chuyện sống thử hay quan hệ tình dục trước hôn nhân, lịch sử lại chứng minh điều ngược lại. Theo một nghiên cứu, năm 1989, 15% dân số Trung Quốc quan hệ trước khi kết hôn. Tuy nhiên, đến năm 2012, tỷ lệ này tăng vọt lên 71%.

Mặc dù vậy, hệ thống giáo dục Trung Quốc vẫn đang ra sức hạn chế tình trạng này. Năm 2012, một trường đại học tại Quảng Đông tuyên bố quan hệ tình dục ở sinh viên như hình thức “mại dâm bất hợp pháp” và đe dọa đuổi học những người vi phạm.

Năm nay, thông tin trong một cuốn sách giáo khoa của đất nước tỷ dân này cũng khiến nhiều người phẫn nộ khi cho rằng những cô gái quan hệ trước khi cưới là suy thoái về đạo đức.

Có lẽ, cuộc cách mạng giáo dục giới tính ở Trung Quốc vẫn còn dai dẳng, trong bối cảnh nhiều thanh thiếu niên nước này quan hệ lần đầu khi mới 17 tuổi.

Cô gái bị đánh, lột đồ quay clip: 'Tôi không muốn sống nữa'

"Họ đã đánh tôi còn đăng clip tràn lan lên mạng, cùng là con người sao nỡ làm như vậy? Giờ tôi không muốn sống nữa, ai cũng khinh thường, chế giễu tôi".

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Đời sống