Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

75 năm biến đổi từ căn cứ không quân đến sân bay quốc tế đẳng cấp

Khởi đầu là căn cứ không quân từ năm 1943, London Stansted (Anh) đã phát triển thành sân bay quốc tế phục vụ hơn 25 triệu người mỗi năm.

kasjdf anh 1
Sân bay Stansted ở London (Anh) hình thành với vai trò là căn cứ không quân trong Thế chiến II. Vào năm 1942, người Mỹ xây dựng những đường băng đầu tiên. Một năm sau đó, sân bay chính thức hoạt động như căn cứ không quân với tên gọi RAF Stansted Mountfitchet.
kasjdf anh 18
Năm 1985, việc mở rộng sân bay diễn ra. Chính phủ Anh cho phép nâng cấp Stansted để đáp ứng 15 triệu hành khách mỗi năm. Trong ảnh là cảnh quay trên không của tòa nhà ga mới năm 1989.
kasjdf anh 19
Nữ hoàng Anh đã tới tham dự và chính thức khai trương nhà ga Lord Norman Foster trị giá 400 triệu bảng hoàn thành vào năm 1991.
kasjdf anh 22
Tiếp theo đó, dự án đầu tư trị giá 80 triệu bảng năm 2016 mang đến một phòng chờ khởi hành mới với các quán bar, nhà hàng và phòng điều hành hiện đại.

Bên trong sân bay hơn 20 năm giữ danh hiệu bận rộn nhất thế giới Sân bay quốc tế Hartsfield Jackson Atlanta (Mỹ) giữ danh hiệu sân bay bận rộn nhất thế giới kể từ năm 1998 đến nay. Mỗi ngày, tại đây phục vụ 275.000 hành khách trên khắp thế giới.

8 sân bay đáng sợ nhất thế giới bạn nên dè chừng khi du lịch

Nếu đang trên hành trình du lịch Pháp, Nepal hay Bhutan, có thể bạn sắp hạ cánh xuống một trong những sân bay nguy hiểm nhất hành tinh.

Uyên Hoàng

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch