Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

721 xe Toyota Innova và Fortuner gặp lỗi hộp số tại VN

721 chiếc Innova và Fortuner bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi bu-lông hộp số không được siết chặt.

Toyota Việt Nam vừa thông báo triệu hồi đối với 2 dòng xe Innova và Fortuner. Các xe trong diện triệu hồi được trang bị hộp số tự động, gồm 183 chiếc Innova và 538 chiếc Fortuner được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 21/01 đến 9/05/2020.

Toyota Fortuner va Innova gap loi tai VN anh 1

Phiên bản số tự động của 2 dòng xe này sử dụng đĩa dẫn động để truyền động từ động cơ tới biến mô của hộp số. Đĩa dẫn động được kết nối với biến mô bằng 6 bu-lông. Do sai sót trong quá trình lắp ráp, các bu-lông có thể không được siết đủ lực theo tiêu chuẩn. Khi vận hành, các bu-lông có thể bị lỏng, gây tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh và đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Nghiêm trọng hơn, xe sẽ không thể di chuyển.

Chương trình triệu hồi được thực hiện tại tất cả đại lý ủy quyền của Toyota trên toàn quốc từ ngày 3/8. Tại đây, Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và siết chặt bu-lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho xe trong diện bị ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi khoảng 0,3-0,5 giờ.

Toyota Fortuner va Innova gap loi tai VN anh 2

Innova và Fortuner là 2 mẫu xe quan trọng của Toyota tại Việt Nam, từng giữ 2 ngôi đầu trong phân khúc MPV và SUV. Hiện nay, Innova bị Mitsubishi Xpander soán ngôi trong khi Fortuner bị Hyundai SantaFe vượt mặt.

Chi tiết Toyota Vios 2021 - bổ sung đèn LED, lẫy chuyển số

Ở phiên bản facelift vừa ra mắt tại Philippines, Toyota Vios được thay đổi thiết kế đầu xe, đi kèm một số trang bị mới như đèn LED, lẫy chuyển số.

Toyota Hilux 2020 sắp ra mắt Malaysia, có thể về VN vào cuối năm

Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của Hilux chuẩn bị được trình làng tại Malaysia. Mẫu bán tải đón nhận những thay đổi ở ngoại hình lẫn công nghệ bên trong.

Toyota Land Cruiser Heritage Edition 2021 ra mắt, giá từ 87.900 USD

Tiếp nối thành công của đời xe 2020, Toyota tiếp tục vén màn phiên bản đặc biệt Land Cruiser Heritage Edition 2021.

Minh Quân

Bạn có thể quan tâm

Toyota Toyota Fortuner Ôtô