Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

700 con bồ nông chết bí ẩn ở Senegal

Các nhân viên kiểm lâm đang điều tra việc hàng loạt con bồ nông chết bí ẩn ở khu bảo tồn chim quốc gia Djoudj, nơi di cư của hàng trăm loài chim ở Senegal.

Giám đốc công viên quốc gia Djoudj cho biết khoảng 750 con bồ nông được phát hiện đã chết trong công viên này hôm 23/1, theo Guardian.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hàng trăm xác bồ nông nằm rải rác trên nền đất, lông phủ đầy bùn và dường như có màu sẫm hơn màu lông trắng bình thường của chúng.

Bocar Thiam, Giám đốc công viên quốc gia Senegal, cho biết: “Chúng tôi đã lấy một số mẫu để điều tra. Hy vọng trong tương lai gần chúng tôi sẽ biết được điều gì đã gây ra cái chết của những con bồ nông”.

chim bo nong anh 1

Các nhà chức trách Senegal đóng cửa khu bảo tồn chim Djoudj để điều tra cái chết của 750 con bồ nông. Ảnh: AFP.

Khu bảo tồn Djoudj được coi là "trạm trung chuyển" của khoảng 350 loài chim, nhưng tất cả số chim bị chết đều là bồ nông. Trong số đó, 740 con bồ nông sắp trưởng thành, và 10 con đã lớn.

Các nhà chức trách đã đóng cửa khu bảo tồn này và ra lệnh thiêu hủy những con chim chết để đề phòng.

Trong tháng 1, Senegal ghi nhận đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1 tại một trang trại gia cầm ở khu vực Thies phía nam nước này, khiến khoảng 100.000 con gà bị tiêu hủy.

Chim bồ câu tên Joe Biden có thể thoát án tử tại Australia

Một con chim bồ câu - được cho đến từ Mỹ - đã bị Australia kết án tử để ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Số phận con chim đang được xem xét lại vì có thể ID đeo trên chân nó là giả.

Australia quyết tiêu hủy chim bồ câu bay xuyên Thái Bình Dương

Một con chim bồ câu di chuyển gần nửa vòng Trái Đất từ Mỹ sang Australia đang phải đối mặt với án tử từ cơ quan kiểm dịch nước này vì lo ngại nó mang theo mầm bệnh từ Mỹ.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Thế giới