Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

700 bé gái học cách phát triển bản thân tại trại hè

Từ ngày 16-23/7, 700 bé gái đến từ các tỉnh miền Tây đã học nhiều chuyên đề nghề nghiệp, kỹ năng sống, cách sơ cứu, tự vệ trong khuôn khổ hoạt động trại hè “Kết nối tương lai”.

700 be gai hoc cach phat trien ban than anh 1
Trại hè “Kết nối tương lai” dành cho nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ bỏ học cao tại khu vực chưa phát triển gần biên giới vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chương trình được tổ chức bởi Vòng Tay Thái Bình - Pacific Links Foundation (PALS) - tổ chức phi chính phủ của Mỹ chuyên về công tác phòng chống nạn mua bán người. 
700 be gai hoc cach phat trien ban than anh 2
Trại hè năm nay được tổ chức tại An Giang, chia làm hai đợt: ngày 16-19/7 và ngày 20-23/7. Đến với trại hè, các bé gái học hỏi nhiều kiến thức mới, thiết thực thông qua những lớp học nhỏ như lớp dạy võ Karate, lớp dạy sơ cứu, lớp phát triển kỹ năng làm việc nhóm… Trại sinh còn tìm hiểu thêm nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội.

 

700 be gai hoc cach phat trien ban than anh 3
Aivy Dương (17 tuổi) đến từ bang California (Mỹ) sử dụng kinh nghiệm 7 năm học và luyện tập Karate để hướng dẫn khả năng tự vệ cho các bé.

 

700 be gai hoc cach phat trien ban than anh 4
Một tình nguyện viên khác đến từ Mỹ, Peter Glowa giúp các em học hỏi, thực hành làm việc nhóm thông qua bài tập đá bóng. Với hoạt động này, anh muốn chia sẻ thông điệp: học sinh nữ có quyền tham gia các môn thể thao vốn được mặc định dành cho nam giới.

 

700 be gai hoc cach phat trien ban than anh 5
Trần Kim Anh, đồng sáng lập tổ chức PALS hướng dẫn cách cấp cứu hồi sức tim - phổi. Là chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục trẻ em, chị biết cách thu hút các em bằng cách hướng dẫn cụ thể, trực quan, sinh động.

 

700 be gai hoc cach phat trien ban than anh 6
Catie Le, tình nguyện viên đến từ Misfit giới thiệu công việc và kỹ năng trong ngành Khoa học máy tính. Trại sinh được tìm hiểu về phần mềm miễn phí Scratch để tự sáng tạo trò chơi, phim hoạt hình theo cá tính và sở thích riêng.

 

700 be gai hoc cach phat trien ban than anh 7
Bên cạnh những lớp học kỹ năng, trại sinh sẽ được định hướng về việc làm trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành thời trang từ Amanda Ngô, nhân viên MGF Sourcing. Suy nghĩ của trẻ em vùng nông thôn về lựa chọn công việc tương đối hạn hẹp và xoay quanh giáo viên, cảnh sát, bác sĩ hoặc nhân viên nhà nước. Vì vậy, PALS mời thêm nhiều người công tác ở lĩnh vực thiết kế đồ họa, làm phim, công nghiệp thời trang, chăm sóc sức khỏe, công nghệ đến chia sẻ.

 

700 be gai hoc cach phat trien ban than anh 8
Ngoài những tình nguyện viên chuyên nghiệp đến từ Mỹ và Nhật Bản, trại hè nhận được sự hỗ trợ của 60 tình nguyện viên đến từ hơn 10 tỉnh thành Việt Nam, đông nhất là Cần Thơ và An Giang.
700 be gai hoc cach phat trien ban than anh 9
Thời gian rảnh rỗi, trại sinh tham gia lớp học nghệ thuật, làm đồ thủ công để kích thích khả năng sáng tạo.

 

700 be gai hoc cach phat trien ban than anh 10
Trương Thị Thảo Linh, học sinh lớp 8, trường Trung học cơ sở Hòa Khánh, Tiền Giang lần đầu tiên tham dự trại hè “Kết nối tương lai”. Lớp học em thích nhất là câu lạc bộ Phóng viên nhí. “Khi lớn lên, em muốn trở thành một phóng viên giỏi để đi du lịch, tìm hiểu về những điều mới mẻ của thế giới.”, Linh cho biết.

 

700 be gai hoc cach phat trien ban than anh 11
Kết thúc mỗi đợt trại hè, trại sinh còn nhận được những phần quà ý nghĩa từ PALS cũng như các nhà tài trợ. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về trại hè “Kết nối tương lai” tại đây.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục