Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

70 triệu đồng một chậu lan hồ điệp 9 tầng

Được làm từ 100 giò hoa nhỏ, với những nhánh lan đơn, cắm xen kẽ, chậu lan hồ điệp 9 tầng tại chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội) có giá niêm yết 70 triệu đồng.

Chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) là nơi bày bán rất nhiều loại lan trong đó có hồ điệp, địa lan. Nhân viên siêu thị hoa lan Trường Xuân (một điểm bán lan lớn nhất chợ) cho hay hoa có nguồn gốc chủ yếu từ Hàn Quốc, Đài Loan. Giá mỗi chậu được tính theo cành, mỗi cành lan có giá 400.000-450.000 đồng. 

Chậu hoa lớn đắt do công trồng hoa vào chậu, người cắm hoa phải có tay nghề mới trồng thành các chậu lớn được. Riêng chậu hoa lan khủng, giá 70 triệu đồng được làm từ hơn 100 giò hoa. Người trồng vào chậu lựa chọn các giò hoa đơn một nhánh được cắm xen kẽ, hài hòa với đủ các loại màu sắc như hoa lan trắng, lan hồng, lan tím, lan vàng... Mỗi màu hoa cắm thành một tầng. 

Chậu lan hồ điệp 9 tầng có giá 70 triệu đồng. Ảnh: Tú Anh.

Trên thực tế, cũng như nhiều loại cây cảnh độc giá khủng ở nhiều địa điểm khác, chậu lan hồ điệp 9 tầng chủ yếu để trưng bày chứ không có nhiều khách hỏi mua thực sự.

Về xu hướng mua hoa, nhân viên của siêu thị này chia sẻ, chỉ một số ít khách hàng thích và mua lan hồ điệp đồng màu hoặc những chậu được cắm tự do. Xu hướng năm nay là nhiều người thích phối các loại lan khác nhau để tạo nên chậu cây nhiều màu sắc. 

Hoa lan hồ điệp được lai ghép chứ không phải là giống lan hồ điệp rừng nên các bông nở đều, màu sắc đẹp, và bền màu. Loại hoa này cắm chậu có thể chơi được 2 tháng hoa mới tàn. "Sau đó, người chơi chỉ cần phun nước để ở nơi có ánh sáng và độ ẩm cao thì lan vẫn phát triển bình thường", chị tư vấn.

Ngoài chậu 9 tầng, loại 7 tầng có giá 50 triệu; chậu lan như ý khoảng 15-20 cành có giá 15 triệu đồng; chậu lan đồng màu có giá 12 triệu đồng, loại thấp nhất là 3 triệu đồng... Nhân viên cửa hàng hoa thông tin mức giá niêm yết có thể khác với bán. 

Các chậu lan có giá khác nhau tùy vào số lượng hoa. Ảnh: Tú Anh.

Từ đầu tháng đến nay, cửa hàng đã bán 12 chậu hoa lan hồ điệp cỡ lớn. Với những chậu đặc biệt, khách mua thường đem biếu hoặc để ở sảnh các doanh nghiệp, khách sạn lớn. "Đây là loại đắt tiền ít người mua nhưng kinh doanh phải có đủ các mặt hàng để phục vụ khách", anh Trường - chủ cửa hàng nói.

Tại chợ hoa Quảng Bá, ngoài lan hồ điệp 7 - 9 tầng, còn có bưởi bonsai giá 7- 13 triệu, khế cảnh 30 năm giá 9 triệu là những mặt hàng "khủng" nhất tại đây. 

Chợ Tết Hà Nội: Bưởi da xanh 100.000 đồng/kg

Hầu hết các mặt hàng đều có biến động về giá, nhất là càng sát Tết. Mặt hàng đang được nhiều người tìm mua là bưởi da xanh, với mức giá lên đến 100.000 đồng/kg.

Tú Anh

Bạn có thể quan tâm