Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

70% Kyiv mất điện

Nhà chức trách Ukraine cho biết 70% thủ đô Kyiv đang bị mất điện bởi cơ sở hạ tầng năng lượng bị phá hủy hoặc hư hỏng do không kích.

Nhiều khu vực ở Ukraine đang mất điện.

Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko viết trên Telegram cho biết các kỹ sư điện đang chạy đua với thời gian, làm mọi thứ có thể để khôi phục hoạt động của mạng lưới điện, trong bối cảnh nhiệt độ đang giảm dần trong mùa đông, AP đưa tin.

Ông Klitschko cũng cho hay hệ thống cung cấp nước sạch đã được khôi phục đối với 50% thủ đô.

Tình trạng mất điện, nước và khí đốt xảy ra tại nhiều khu vực ở Ukraine. Sau một ngày gián đoạn, các nỗ lực nhằm khôi phục hệ thống cung cấp năng lượng, nước sạch đã tiếp tục trong ngày 24/11.

Bộ trưởng Năng lượng Ukraine Herman Haluschenko cho biết 3 trong 4 nhà máy điện hạt nhân của Ukraine đang vận hành bình thường. Chỉ một ngày trước đó, các nhà máy điện này đã dừng hoạt động và bị ngắt kết nối với mạng lưới điện do bị không kích.

Tỉnh trưởng Poltava Dmytro Lunin cho biết nhiều khả năng điện sẽ được khôi phục tại tỉnh này ngay trong ngày 24/11.

Phó chánh văn phòng tổng thống Kyrylo Tymoshenko cho biết hai tỉnh Kirovohrad và Vinnytsia đã được kết nối lại với mạng lưới điện toàn quốc sáng sớm 24/11. Điện cũng được khôi phục ở một số tỉnh khác đêm 23/11.

Tại tỉnh Dnipropetrovsk, điện được khôi mục ở mức 50%. Tuy nhiên, tỉnh trưởng Valentyn Reznichenko cho biết "tình hình năng lượng vẫn còn rất phức tạp".

Nhà chức trách Ukraine cũng bắt đầu mở các trung tâm trú ẩn, nơi người dân có thể đến sưởi ấm, ăn các bữa ăn nóng, sạc điện các thiết bị điện, và kết nối Internet.

Phó chánh văn phòng tổng thống Tympshenko cho biết 3.720 trung tâm trú ẩn đã đi vào vận hành trên cả nước từ 24/11.

Anh viện trợ trực thăng 'Hải Vương' cho Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace ngày 23/11 tuyên bố nước này sẽ lần đầu tiên gửi trực thăng tới Ukraine kể từ khi cuộc xung đột nổ ra.

Ukraine, Romania yêu cầu thủ tướng Hungary xin lỗi

Ukraine và Romania yêu cầu Thủ tướng Viktor Orbán xin lỗi vì đeo khăn quàng cổ thể hiện một phần lãnh thổ của Kyiv và các nước láng giềng thuộc về Hungary trong một đoạn video.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm