Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 xe container chở gỗ lậu, đá quý từ Lào về Việt Nam

Kiểm tra các xe container qua cửa khẩu La Lay, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện gần 11.000 kg đá quý được cất giấu trong vách ngăn bí mật.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đang phối hợp các đơn vị liên quan để mở rộng điều tra vụ buôn lậu gỗ, đá quý với tổng trị giá trên 29 tỷ đồng.

Ngày 17/9, tại Cửa khẩu quốc tế La Lay (Quảng Trị), lực lượng chức năng kiểm tra 7 xe container của Công ty TNHH xuất nhập khẩu An Trần có địa chỉ tại 37 Trần Đại Nghĩa, TP Đông Hà.

Khi đó, lực lượng chức năng phát hiện các xe này vận chuyển gần 450 m3 gỗ các loại và gần 11.000 kg đá phấn quý hiếm có giá trị ước tính hơn 29 tỷ đồng từ Lào về Việt Nam.

Buon lau da quy anh 1

Lực lượng chức năng phát hiện đá quý trong xe container. Ảnh: Đình Tiến.

Chủ xe đã khai báo gian lận vượt hơn 170 m3 gỗ so với tờ khai nhập khẩu hàng hóa. Trong số này có hơn 77 m3 gỗ quý hiếm, gồm gỗ cẩm lai, gỗ trắc.

Ngoài ra, gần 11.000 kg đá phấn trị giá ước tính gần 6 tỷ đồng cũng không có tờ khai nhập khẩu hàng hóa.

Theo cơ quan chức năng chủ xe đã gia cố thêm vách ngăn, hầm hàng trên ôtô để cất giấu hàng hóa.

Buon lau da quy anh 2

Cửa khẩu La Lay ở Quảng Trị (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Tổ chức buôn lậu hàng triệu tấn than, nữ tổng giám đốc bị khởi tố

Cơ quan điều tra cho rằng bị can Châu Thị Mỹ Linh đã câu kết với những người khác khai thác, mua bán hàng triệu tấn than và hưởng lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm