Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 trường ở Sài Gòn có học phí nửa tỷ đồng mỗi năm

Thuộc danh sách 21 cơ sở có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM, những trường này có mức học phí đắt đỏ, từ 400 triệu đến hơn 600 triệu đồng/năm.

hoc phi truong quoc te anh 1
Trường Việt Nam - Phần Lan (VFIS) có hai hệ giảng dạy gồm hệ quốc tế và song ngữ ở cả 3 cấp học. Đối với hệ quốc tế, chương trình từ lớp một tới lớp 9 được thiết kế dựa trên chương trình giáo dục cốt lõi của Phần Lan. Chia sẻ với Zing.vn, đại diện nhà trường cho biết các môn đều được giáo viên Phần Lan và quốc tế dạy bằng tiếng Anh, theo phương pháp của Phần Lan. Học sinh người Việt được học bổ sung các môn Tiếng Việt, Việt Nam học (tích hợp Lịch sử, Địa lý và Đạo đức, Văn hoá) bằng tiếng Việt theo quy định của Bộ GD&ĐT.
hoc phi truong quoc te anh 2
Học phí cấp tiểu học của trường Việt Nam - Phần Lan là 435,8 triệu đồng/năm nếu thanh toán một lần. Nếu đóng hai lần, mức học phí cả năm là 470,8 triệu đồng/năm. Học phí hệ song ngữ bằng 1/2 mức trên. Học phí bao gồm chi phí hoạt động ngoại khoá, phí tham gia các câu lạc bộ, tham quan dã ngoại, trại kỹ năng, tài liệu tham khảo học tập, hoạt động phụ đạo các môn chính khoá (trừ tiếng Anh) dành cho học sinh không theo kịp chương trình. Học sinh phải đóng phí đánh giá đầu vào 2,5 triệu đồng và phí giữ chỗ 25 triệu đồng cho chương trình quốc tế và 15 triệu đồng cho chương trình song ngữ.
hoc phi truong quoc te anh 3
Hệ thống trường Canada gồm nhiều cơ sở giáo dục, trong đó có trường đào tạo cấp trung học với 3 chương trình khác nhau. Trường Canada CIS (quận 7) đào tạo chương trình phổ thông theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Ontario (Canada) từ mẫu giáo đến lớp 12. Trường Song ngữ Canada (BCIS) cũng nằm tại quận 7, đào tạo song ngữ dựa trên chương trình của Bộ GD&ĐT kết hợp chương trình ESL (tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai) theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục Ontario từ cấp tiểu học đến hết phổ thông. Ngoài ra, các trường Tiểu học, THCS, THPT Albert Einstein School đào tạo song ngữ dựa trên chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam kết hợp chương trình tiếng Anh EdExcel.
hoc phi truong quoc te anh 4
 Đại diện nhà trường cho hay chương trình tú tài Ontario (Canada) có học phí ưu đãi trọn năm là 402,9 triệu đồng. Với chương trình song ngữ BCIS, học phí ưu đãi 189 triệu đồng/năm cho lớp một và 198 triệu/năm cho các lớp sau đó ở cấp tiểu học. Với mỗi chương trình, học phí đóng sau ngày 15/7 cao hơn khoảng 20 triệu đồng so với mức ưu đãi. Học phí có thể đóng một lần hoặc chia làm hai đợt, đã gồm hai bộ đồng phục, thể dục, sử dụng sách giáo khoa và tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa của trường. Học sinh vào lớp một được kiểm tra đầu vào bằng bài khảo sát kỹ năng, mức phí 2,2 triệu đồng, phí nhập học 33 triệu.
hoc phi truong quoc te anh 5
Trường Quốc tế Singapore (SIS): Chương trình quốc tế của trường dành cho cả học sinh quốc tế và người Việt, nhưng giới hạn tỷ lệ nhất định đối với học sinh Việt Nam. Học sinh có thể đăng ký theo học chương trình quốc tế từ lớp một đến chương trình Cambridge quốc tế cấp độ A và chương trình đánh giá toàn cầu. Chương trình song ngữ không quy định tỷ lệ học sinh người Việt. Các em có thể đăng ký từ lớp một đến lớp 9. Học sinh được cân nhắc xếp lớp theo độ tuổi, kết quả kiểm tra đầu vào. Mỗi lớp không quá 25 em.
hoc phi truong quoc te anh 6
Học phí từ lớp 1 đến lớp 3 của trường là 398,5 triệu đồng/năm. Lớp 4 đến lớp 6 có mức 400,3 triệu đồng/năm. Học phí chương trình song ngữ xấp xỉ 1/2 chương trình quốc tế. Ngoài học phí, phụ huynh còn đóng thêm tiền bảo hiểm, đồng phục, chi phí đón đưa, ăn trưa, sách vở, ngoại khóa... Thêm vào đó, khi đến học tại trường, học sinh phải nộp phí kiểm tra đầu vào gần 3 triệu đồng, phí ghi danh 21 triệu đồng và phí giữ chỗ 15 triệu đồng cho mỗi em.
hoc phi truong quoc te anh 7
Trường Quốc tế Nam Sài Gòn: Tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7), trường được thành lập từ năm 1997, hiện có hơn 1.000 học sinh. Khác với nhiều đơn vị, trường Quốc tế Nam Sài Gòn chỉ cung cấp một chương trình học quốc tế cho các cấp. Chương trình tiểu học của trường được thiết kế dựa trên chương trình Tú tài quốc tế (IB).
hoc phi truong quoc te anh 8
Học phí cấp tiểu học của trường Quốc tế Nam Sài Gòn là 545 triệu đồng/năm. Phụ huynh có hai lựa chọn: Thanh toán đầy đủ trước ngày 1/7 sẽ được giảm 6% hoặc có thể đóng thành bốn đợt.
hoc phi truong quoc te anh 9
Trường Renaissance Sài Gòn: Cũng tọa lạc tại quận 7, trường được phụ huynh biết đến với chi phí học tập đắt đỏ. Khối tiểu học được học chương trình giáo dục Anh quốc (EYFS). Đối với khối trung học, trường cũng theo cơ cấu giáo dục của Anh, chương trình tổng quan bậc Trung học (IGCSE) và học sinh được trang bị chương trình văn bằng Tú tài quốc tế (IB) trong hai năm cuối cùng tại trường.
hoc phi truong quoc te anh 10
Học phí lớp một của trường Renaissance Sài Gòn là 496,1 triệu đồng nếu đóng theo từng đợt. Các năm sau đó, học phí ở mức hơn 562,2 triệu đồng một năm, thanh toán một lần sẽ được ưu đãi còn 489,9 triệu đồng.
hoc phi truong quoc te anh 11
Trường Quốc tế Mỹ (AIS): Để vào học AIS ở quận 7, học sinh phải trải qua quá trình tuyển sinh gồm: Nộp hồ sơ, đánh giá trình độ đầu vào, phỏng vấn, xét duyệt hồ sơ. Chương trình khối tiểu học của trường Quốc tế Mỹ được thiết kế theo tiêu chuẩn của chương trình Tú tài quốc tế cấp tiểu học (PYP).
hoc phi truong quoc te anh 12
AIS cũng nằm trong số những trường chỉ đào tạo chương trình quốc tế, không có hệ song ngữ. Học phí cấp tiểu học của trường là hơn 475 triệu đồng/năm, học phí không bao gồm chi phí khác. Phụ huynh có thể chọn thanh toán một lần hoặc đóng theo học kỳ. Ngoài ra, để học tại trường, học sinh phải đóng phí kiểm tra đầu vào 5 triệu đồng và 43 triệu phí ghi danh, tất cả đều không được hoàn lại.
hoc phi truong quoc te anh 13
Trường Quốc tế TAS (The American School): Tọa lạc tại quận 2, trường yêu cầu học sinh phải vượt qua bài kiểm tra đầu vào về khả năng ngôn ngữ tiếng Anh, nhằm kiểm tra đánh giá cấp độ về kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; bài kiểm tra môn Toán để đánh giá kiến thức về các khái niệm và kỹ năng toán học. Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra, học sinh sẽ trực tiếp phỏng vấn với giáo viên tiếng Anh trong khoảng 15 phút.
hoc phi truong quoc te anh 14
Theo thông tin từ trường, chất lượng giáo dục của TAS được kiểm định bởi Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây nước Mỹ (WASC). Học phí cấp tiểu học là 404,5 triệu đồng/năm. Phí thi, nhập học và hồ sơ vào trường là 3,5 triệu đồng. Sau khi nhận được thư nhận học, phụ huynh phải nộp phí nhập học 40 triệu đồng, tất cả đều không được hoàn lại. 

Nhiều trường tư thục tại TP.HCM học phí gần 50 triệu đồng/tháng

Theo bảng hệ thống trường lớp tuyển sinh năm học 2019-2020, nhiều trường tư thục, có giảng dạy chương trình nước ngoài tại TP.HCM công bố mức học phí gần 50 triệu đồng/tháng.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020 Giáo dục