Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 trường đại học có cảnh đẹp ấn tượng vào mùa thu

Bên cạnh chất lượng giảng dạy hàng đầu, những ngôi trường này được biết đến với cảnh sắc ấn tượng khi mùa thu đến.

truong dai hoc dep vao mua thu anh 1

Thành lập năm 1844, Đại học Wake Forest là trường đại học nghiên cứu tư nhân ở Winston-Salem, Bắc Carolina, Mỹ. Nơi đây cung cấp 40 chuyên ngành đào tạo chính và 57 chuyên ngành đào tạo liên ngành. Trường tọa lạc tại khuôn viên rộng khoảng 2.044 m2, phía tây giáp núi, phía đông giáp biển. Kiến trúc các tòa nhà trong trường cũng gây ấn tượng với Nhà nguyện có sức chứa hơn 2.000 người và tháp chuông cao 65 m. Ảnh: Medium.

truong dai hoc dep vao mua thu anh 2

Đại học Yale, Mỹ là ngôi trường nổi tiếng với bề dày lịch sử, truyền thống và cảnh quan ấn tượng. Trường có khoảng 12.000 sinh viên và 53 chuyên ngành đào tạo. 5 Tổng thống Mỹ, 19 Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, 13 tỷ phú, 52 chủ nhân giải Nobel từng theo học tại đây. Khuôn viên trường rộng khoảng 7.200 m2 với nhiều cây xanh và các tòa nhà theo phong cách Gothic. Vào mùa thu, lá phong, lá sồi đổi màu, phủ kín lối đi trong trường, trở thành nơi thư giãn cho sinh viên sau những giờ học căng thẳng. Ảnh: United States College Consultants.

truong dai hoc dep vao mua thu anh 3

Đại học Cornell, Mỹ được biết đến là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Mỹ với hơn 20.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo Best College Review, trường có khoảng 600 tòa nhà nằm trên khuôn viên rộng 8.000 m2. Bên cạnh những tòa nhà màu đỏ với kiến trúc độc đáo, trường có hồ nước, vườn ươm và những đồng cỏ rộng lớn, tạo điều kiện cho học sinh thư giãn, nghỉ ngơi. Ngoài cơ sở chính tại Mỹ, Đại học Cornell có nhiều cơ sở khác ở nước ngoài, phục vụ cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Ảnh: Cornell University.

truong dai hoc dep vao mua thu anh 4

Đại học Wisconsin-Madison, Mỹ là trường đại học hệ công lập cung cấp 136 chuyên ngành đại học, 148 chương trình thạc sĩ và 120 chương trình tiến sĩ. Cơ sở chính của trường tọa lạc tại khuôn viên rộng hơn 7.800 m2 với vườn thực vật hơn 100 loại cây thân gỗ. Năm 2011, trường được tạp chí Travel + Leisure đánh giá là một trong những khu học xá đẹp nhất nước Mỹ. Sinh viên thường đến Đại học Wisconsin-Madison để tận hưởng không khí mùa thu. Ảnh: The Badger Herald.

truong dai hoc dep vao mua thu anh 5

Thành lập năm 1838, Đại học Duke là viện đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, Bắc Carolina, Mỹ. Mỗi năm, trường chi khoảng 12 tỷ USD cho việc nghiên cứu và đào tạo. Khuôn viên trường rộng khoảng 6.500 m2 với các tòa nhà xây dựng theo phong cách Gothic và nhiều cây cổ thụ có tuổi đời hơn 300 năm. Theo Best College Review, trường đón khoảng 300.000 lượt khách đến tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Duke University.

truong dai hoc dep vao mua thu anh 6

Đại học Notre Dame, Mỹ được thành lập năm 1842, hiện có hơn 12.000 sinh viên và 67 chuyên ngành nghiên cứu. Trường được biết đến với những thành tựu nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý thiên văn, hóa học bức xạ, khoa học môi trường, truyền bệnh nhiệt đới, hòa bình, ung thư. Trường tọa lạc tại khuôn viên rộng khoảng 4.800 m2 với nhiều tòa nhà, Nhà nguyện xây dựng theo phong cách Gothic. Ảnh: America Magazine.

truong dai hoc dep vao mua thu anh 7

Middlebury College là cơ sở giáo dục tư nhân phi lợi nhuận tại bang Vermont, Mỹ. Trường có khoảng 2.500 sinh viên, 44 chuyên ngành chính và có thế mạnh trong giảng dạy ngôn ngữ và nghiên cứu quốc tế. Được biết, tỷ lệ trúng tuyển vào trường khá thấp, khoảng 16%. Khuôn viên trường rộng khoảng 4.000 m2 với 2.200 cây xanh được chăm sóc kỹ lưỡng. Với cảnh quan ấn tượng, trường trở thành nơi thư giãn lý tưởng cho nhiều sinh viên. Ảnh: Conde Nast Traveler.

Jack Ma nói về trường đại học khó trúng tuyển hơn Harvard

Cựu chủ tịch tập đoàn Alibaba cho biết trong số 11.788 thí sinh ứng tuyển vào Đại học Hupan suốt 5 năm qua, chỉ có 254 người được chọn, tỷ lệ trúng tuyển là 2%.

Minh Thúy

Theo Best College Review

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục