Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 tour du ngoạn Sài Gòn ngày cuối tuần

Nếu chưa có dip khám phá hết nét đẹp của Hòn ngọc Viễn đông hay không biết bắt đầu từ đâu trong bảng danh sách, những gợi ý sau sẽ giúp bạn.

1. Một vòng các nhà thờ nổi tiếng: TP HCM có rất nhiều nhà thờ thuộc các tôn giáo. Mỗi nhà thờ có kiến trúc và phong cách riêng. Trong ảnh là nhà thờ Đức Bà (đường Nguyễn Du, quận 1). Ảnh: Mạnh Thắng. 

HitManSnr

Để tìm hiểu từng kiến trúc, bạn nên lên danh sách cụ thể. Ví dụ, nhà thờ Đức Bà đường Nguyễn Du, nhà thờ tin lành đường Trần Hưng Đạo, nhà thờ Hồi giáo đường Đông Du… Trong ảnh là giáo đường Hồi giáo (đường Đông Du, quận 1). Ảnh: HitManSnr.

2. Các ngôi chùa đạt kỷ lục Việt Nam: Hãy lên kế hoạch một vòng các chùa như Giác Lâm, ngôi chùa lớn tuổi nhất; Vĩnh Nghiêm, ngôi chùa có tháp đá cao và công phu nhất Việt Nam; chùa Hoằng Pháp, nổi tiếng với khóa tu mùa hè cho giới trẻ; Xá Lợi - chùa có tháp chuông cao nhất Việt Nam.... Trong ảnh là chùa Giác Lâm (đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình). Ảnh: Hnhcuong.

www.vietnamesefood

Đây sẽ là chuyến tham quan, chiêm ngưỡng những kiến trúc, công trình khiến ngôi chùa trở nên đặc biệt. Trong ảnh là chùa Vĩnh Nghiêm (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3). Ảnh: Vietnamesefood.3. Học lịch sử ở bảo tàng: TP HCM có bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, bảo tàng Tôn Đức Thắng, bảo tàng Hồ Chí Minh, bảo tàng Chứng tích chiến tranh, bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, bảo tàng Lịch sử Việt Nam, bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ, bảo tàng Mỹ thuật và bảo tàng Địa chất. Trong ảnh là bảo tàng Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Tất Thành, quận 4). Ảnh: Peter Stuckings.

www.tripadvisor.

Mỗi bảo tàng có nội dung trưng bày, kiến trúc, bề dày lịch sử khác nhau để bạn tìm hiểu, học hỏi. Trong ảnh là bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (đường Võ Thị Sáu, quận 3). Ảnh: Tripadvisor.

4. Kiến trúc Pháp nổi tiếng của Sài Gòn đã có trăm năm tuổi, như nhà hát Thành phố (năm 1900), bưu điện thành phố... Trong ảnh là nhà hát Thành phố (quảng trường Lam Sơn, quận 1). Ảnh: Mạnh Thắng. 

Khách sạn Continental với hơn 130 năm tuổi đời... Ảnh: Facebook khách sạn Continental.

5. Đặc trưng của mỗi chợ: "Phượt" tại chợ không liên quan đến vấn đề mua sắm mà là tham quan, tìm hiểu kiến trúc, lý do ra đời. Trong ảnh là chợ Bến Thành (quảng trường Quách Thị Trang, quận 1). Ảnh: Phạm Quý. 

6. Trải nghiệm mua sắm ở các trung tâm thương mại để tìm hiểu về kiến trúc, mặt bằng giá, phương thức buôn bán tùy thuộc cơ sở hạ tầng của mỗi nơi. Trong ảnh, Parkson Flemington (đường Lê Đại Hành, quận 11). Ảnh: Zen Nguyễn.

7. Nghỉ ngơi ở các khu du lịch xanh như KDL Bình Quới, Tân Cảng, Văn Thánh, vườn cò, hội quán xe cổ hay các công viên trong nội thành... là cách để bạn tìm về thiên nhiên, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Ảnh: Facebook  KDL Bình Quới.

8 bãi biển lãng mạn gần Sài Gòn cho dịp 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay rơi vào giữa tuần, vì vậy bạn có thể ăn mừng ngay cuối tuần này tại những nơi chỉ cách TP HCM khoảng 100-120 km, đẹp và hoang sơ.

 


Linh San

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch Du lịch