Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 thực phẩm chứa chất cấm người dân tuyệt đối không dùng

Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng 7 sản phẩm này.

Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) và Bộ Y tế Brunei đã có thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong một số loại thực phẩm bán tại Singapore và Brunei.

Cụ thể: Sản phẩm cà phê Al-Ambiak (Cafe Natural Herbs Coffee) chứa chất cấm Desmethyl Carbodenafil; sản phẩm Kopi Jantan Ali Macca chứa Sildenafil; sản phẩm kẹo Berry Jaga chứa Tadalafil; trà Freaky Fitz chứa Sibutramine; sản phẩm Shen Qi Dan Bai Nian Cao Yao chứa Chlorpheniramine, Dexamethasone, diclofenac, Frusemide; sản phẩm Ricalinu chứa Dexamethasone, Meloxicam, Tramadol; sản phẩm Hickel Mass&Strength Sachet chứa Tadalafil.

thuc pham chua chat cam anh 1

Cafe Natural Herbs Coffee là một trong 5 sản phẩm có chứa chất cấm được bán tại Singapore và Brunei. Ảnh: Blogspot.

Ngay khi nhận được thông tin trên, Cục An toàn Thực phẩm đã tiến hành rà soát nội bộ. Kết quả, từ tháng 9/2014 đến nay, các sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn Thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Thu hồi lô thuốc Bài Thạch trị sỏi thận

Bài Thạch là thuốc điều trị sỏi thận - tiết niệu, sỏi mật, viêm túi mật và phòng ngừa tái phát, đặc biệt sau khi tán sỏi hoặc mổ lấy sỏi.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe