Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 thói quen giúp buổi sáng của teen tràn đầy năng lượng

Nếu ngày nào bạn cũng cảm thấy uể oải và luôn buồn ngủ vào buổi sáng thì 7 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi vùng ủ rũ để bước vào một ngày mới tỉnh táo, tràn đầy năng lượng.

Milo Teen Bua sang anh 1

Ngủ sớm, dậy sớm: Có một nguyên tắc “biết rồi, khổ lắm nói mãi” thường bị thanh thiếu niên lờ đi, đó là ngủ sớm và dậy sớm. Thiếu ngủ làm rối loạn tiêu hóa, khó tập trung khi học tập. Ngược lại, ngủ đúng giờ và dậy sớm sẽ giúp teen có tinh thần minh mẫn, lại “đủng đỉnh” thời gian ăn sáng, làm đẹp trước khi đến lớp, tha hồ “cool ngầu” trong mắt bạn bè.

Milo Teen Bua sang anh 2

Đi học sớm để chuẩn bị bài vở: Đến trường từ sớm không chỉ giúp bạn tránh được cảnh tắc đường hay đi học muộn, mà còn có thời gian yên tĩnh để ôn lại bài vở, chuẩn bị kiến thức cho một ngày học dài phía trước. Ngoài ra, sân trường sáng sớm khi chưa có nhiều người cũng là địa điểm học bài rất “vào”, teen có thể thử ngay từ bây giờ.

Milo Teen Bua sang anh 3

Tập thể dục: Không cần phải hoàn thành 3 vòng quanh hồ hay bơi cự ly 100 m, teen có thể tranh thủ khoảng 20 phút sáng sớm để thực hiện bài tập hít đất, gập bụng… giúp làm nóng cơ bắp, khiến cơ thể bừng tỉnh, sẵn sàng cho một ngày học tập, vui chơi dài hơi.

Milo Teen Bua sang anh 4

Hát một bài yêu thích: Ngâm nga bài hit bạn nghe thường xuyên trong lúc tập thể dục hoặc chuẩn bị bữa sáng có thể giúp tâm trạng teen tốt hơn. Tuy nhiên, hãy chú ý điều chỉnh “âm lượng” vừa đủ để không làm phiền tới những thành viên khác trong gia đình.

Milo Teen Bua sang anh 5

Không lên mạng khi vừa ngủ dậy: Vì không muốn trở thành “người tối cổ” nên hầu hết bạn trẻ có thói quen vào mạng xã hội ngay khi vừa ngủ dậy. Tuy nhiên, những tin tức xấu hay tin nhắn đậm chất “drama” có thể ảnh hưởng tiêu cực tới cảm xúc đầu ngày của bạn. Ngoài ra, thói quen này cũng không tốt cho đôi mắt khi vừa thức giấc, cần thời gian để thích nghi với cường độ ánh sáng từ điện thoại. Thời điểm xem điện thoại tốt nhất là sau khi ăn sáng, và thời gian xem điện thoại chỉ dừng lại ở 10 phút.

Milo Teen Bua sang anh 6

Xem “meme” và clip hài hước: Dù không nên lướt mạng ngay khi vừa ngủ dậy, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ vài phút trong lúc chờ ăn sáng, hoặc khi đang trên xe buýt để xem ảnh chế meme vui nhộn, clip ngắn hài hước. Đây là cách hữu hiệu để giữ tâm trạng vui tươi và tích cực đầu ngày, chữa lành mọi bực dọc hay lo lắng được tích tụ từ hôm qua.

Milo Teen Bua sang anh 7

Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng: Lứa tuổi đang phát triển cần được bổ sung đầy đủ dưỡng chất hàng ngày. Trong đó, bữa sáng rất quan trọng, giúp teen có đủ năng lượng cho cả ngày dài, gạt bỏ tâm trạng tiêu cực do những hormone của tuổi mới lớn gây nên. Bữa sáng dinh dưỡng đủ chất, kết hợp thêm một hộp Milo Teen Bữa sáng tiếp năng lượng, bừng buổi sáng là thực đơn mà bạn trẻ nên duy trì mỗi ngày, để đảm bảo khỏe mạnh, bên cạnh tập thể dục thể thao thường xuyên.

Giang Quốc Hoàng - Hữu Linh

Giang Hà My

Bạn có thể quan tâm

Đời sống