Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 tháng tại nhiệm, TT Trump tung quảng cáo tái tranh cử đầu tiên

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phát quảng cáo truyền hình đầu tiên tấn công phe Dân chủ và ca ngợi những thành tựu của ông trong 7 tháng đầu nhiệm kỳ.

Quảng cáo tái tranh cử đầu tiên của Tổng thống Trump Quảng cáo tái tranh cử của ông Trump dài 30 giây, ca ngợi những thành tựu của tổng thống trong 7 tháng đầu nhiệm kỳ, đồng thời lên án phe Dân chủ cùng giới báo chí đã chỉ trích TT.

Reuters cho hay quảng cáo mới được tung ra vào ngày 13/8, có độ dài 30 giây, nói rằng ông Trump tạo ra việc làm và giúp cải thiện thị trường chứng khoán kể từ khi ông nhậm chức.

Video này cũng chỉ trích các thành viên đảng Dân chủ, báo chí và những chính trị gia vì đã công kích và cản trở những nỗ lực điều hành đất nước của tổng thống.

"Những đối thủ của tổng thống không muốn ông ấy thành công, nhưng người Mỹ thì nói: 'Hãy để cho Tổng thống Trump làm việc của mình'", quảng cáo tuyên bố. 

Chiến dịch tái tranh cử của Trump từ chối cho biết chi phí cho quảng cáo này là bao nhiêu, vì sao nó lại được phát vào tuần này khi chính quyền của ông bị chỉ trích khi chưa đạt được lời hứa lớn nào lúc tranh cử cũng như liên tục dính vào các vụ bê bối. 

Phát ngôn của ông về cuộc bạo loạn do nhóm tân phát xít và ủng hộ da trắng ở Charlottesville, Virginia, hôm 12/8 cũng bị chỉ trích khi không nêu đích danh nhóm tân phát xít gây ra bạo loạn. 

chien dich tai tranh cu cua Trump anh 1
Ông Trump đã nộp đơn tái tranh cử ngay vào ngày nhậm chức 20/1. Ảnh: Getty.

Ông Trump đã nộp đơn tái tranh cử ngay vào ngày nhậm chức. Động thái bất thường này cho phép ông bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử từ rất sớm trước tháng 11/2020. Trong lịch sử, các tổng thống thường chờ 2 năm, đến cuộc bầu cử giữa kỳ, mới nộp đơn tái cử chính thức.

Đương kim tổng thống vẫn đang vật lộn với tỷ lệ ủng hộ thấp, và quảng cáo tái tranh cử trên truyền hình có thể coi là một nỗ lực nhằm gia tăng sự ủng hộ cho Trump. Chiến dịch của ông đã gây quỹ được hơn 12 triệu USD kể từ đầu năm.

TT Trump trấn an Guam trước đe dọa từ tên lửa Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump cam kết với thống đốc đảo Guam rằng quân đội Mỹ "sẵn sàng" bảo vệ lãnh thổ ở Thái Bình Dương nếu Triều Tiên phát lệnh tấn công hòn đảo.

Đối ngoại bất nhất, Mỹ lún sâu thêm vào khủng hoảng Triều Tiên

Theo các chuyên gia, Mỹ thiếu chính sách nhất quán với nhiều vấn đề nhưng thông điệp mâu thuẫn trong vấn đề Triều Tiên rất nguy hiểm bởi nguy cơ tính toán sai lầm quá cao.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Thế giới