Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 sự thật các bạn trẻ cần biết trước khi kết hôn

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng, lãng mạn như trong phim. Vì vậy, các bạn trẻ cần biết trước những điều sau đây.

7 su that nen biet truoc khi ket hon anh 1
Theo Business Insider, một nghiên cứu của Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho thấy kết hôn ở tuổi 18 có tỷ lệ ly hôn là 60%. Trong khi đó, đối với những người chờ đến độ tuổi trưởng thành hơn (23 tuổi), tỷ lệ này chỉ khoảng 30%.
7 su that nen biet truoc khi ket hon anh 2
Nhà tâm lý học Gary W. Lewandowski Jr tại Đại học Monmouth (Mỹ) nhận định giai đoạn ngọt ngào sau khi kết hôn không kéo dài mãi mãi. Thực tế, nó chỉ "tồn tại" trong khoảng một năm.
7 su that nen biet truoc khi ket hon anh 3
Khi sống chung, bạn sẽ nhận ra đối phương có những quan điểm, mối quan tâm và sức chịu đựng riêng. Vì vậy, để có cuộc sống hạnh phúc, bạn nên học cách chấp nhận, cảm thông, bỏ qua cho nhau.
7 su that nen biet truoc khi ket hon anh 4
Phần lớn các cặp vợ chồng biết cách chia sẻ niềm vui với nhau, thường xuyên tổ chức ăn mừng khi đạt được thành công sẽ có mối quan hệ rất bền vững.

 

7 su that nen biet truoc khi ket hon anh 5
Cục nghiên cứu kinh tế Mỹ từng khẳng định tình bạn có thể giải quyết các mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân. Do đó, hãy coi đối phương như người bạn tri kỉ để tận hưởng những niềm vui khác.

 

7 su that nen biet truoc khi ket hon anh 6
Theo một nghiên cứu của ĐH Emory, những cặp vợ chồng cách nhau 5 tuổi khả năng ly hôn là 18%, nhưng nếu cách nhau 10 tuổi thì tỷ lệ này là 39%.

 

7 su that nen biet truoc khi ket hon anh 7
Cùng làm việc nhà đóng vai rất quan trọng trong đời sống hôn nhân. Nếu công việc được san sẻ thì hai người sẽ có thêm thời gian dành cho nhau.

 

7 cách con gái thường dùng để thử lòng người yêu cũ

Sắc đẹp, tiền tài hay sự im lặng đều là những cách giúp bạn có thể hiểu rõ hơn tình cảm của người yêu cũ.

Hương Liên

Bạn có thể quan tâm

Đời sống