Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

7 sai lầm bảo mật của người dùng smartphone

Đa phần người dùng di động vẫn chưa nhận thức hết được tầm quan trọng của việc bảo mật các thiết bị cá nhân.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone hinh anh 1

1. Để điện thoại hớ hênh: Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại nơi công cộng một cách hớ hênh. Đó là cơ hội không thể tốt hơn cho những kẻ trộm cắp. Ngoài việc mất máy, thông tin cá nhân của bạn còn bị các đối tượng khai thác để trục lợi. Bởi vậy, đừng sử dụng điện thoại khi đi trên đường.Nếu phải nghe điện thoại hãy tìm vị trí an toàn.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone hinh anh 2

2. Không khóa màn hình điện thoại bằng mật khẩu: Đây là bước bảo mật cơ bản tránh kẻ gian xâm nhập thiết bị nếu lỡ may chúng lấy được. Điện thoại Android và iPhone đều hỗ trợ chế độ mật khẩu . Các thế hệ mới còn trang bị cảm biến vân tay tăng khả năng bảo mật hơn rất nhiều so với phương thức truyền thống.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone hinh anh 3

3. Không kích hoạt tính năng tìm thiết bị từ xa: Nhiều người mất điện thoại tỏ ra hối hận vì chưa kích hoạt tính năng trước đó. Đây là sai lầm phổ biến bởi các nhà sản xuất đã mang tới giải pháp hỗ trợ tuyệt vời nhằm giúp khách hàng tìm lại thiết bị. Find My iPhone trên iOS hoăc Android Device Manager trên các máy Android.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone hinh anh 4

4. Không cài đặt phần mềm diệt virus: Người dùng smartphone thường không chú ý cài đặt phần mềm chống virus. Bởi họ nghĩ rằng, hệ điều hành như Android và iOS đều miễn nhiễm với mã độc. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một công cụ đủ mạnh hỗ trợ thiết bị tránh các cuộc tấn công của tin tặc, đặc biệt với điện thoại Android. Người dùng iPhone lại không có bất kỳ ứng dụng diệt virus nào, thay vào đó là các bản cập nhật iOS vá lỗ hổng.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone hinh anh 5

5. Sử dụng Wi-Fi chùa: Việc sử dụng Wi-Fi miễn phí bất kể khi nào có kết nối là thói quen vô cùng nguy hiểm. Bởi hệ thống như vậy dễ bị người khác kiểm soát, thậm chí đưa ra các dạng giả lập nhằm đánh cắp thông tin người dùng. Bạn vẫn có thể vào mạng miễn phí, nhưng không nên truy cập vào các dịch vụ quan trọng như hệ thống giao dịch ngân hàng.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone hinh anh 6

6. Click vào những đường link chứa mã độc: Những người nhẹ dạ click vào các đường link lạ chính là mồi ngon của tin tặc. Chúng có thể lây nhiễm mã độc lên điện thoại, từ đó tiến hành thu thập dữ liệu và cài thêm các phần mềm khác.

7 sai lam bao mat cua nguoi dung smartphone hinh anh 7

7. Bỏ qua các bản nâng cấp của điện thoại: Chậm chạp trong việc cập nhật ứng dụng và hệ điều hành sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự an toàn của thiết bị. Hacker dễ dàng khai thác lỗ hổng trên các nền tảng đã cũ. Vì vậy, người dùng nên có thói quen nâng cấp hệ điều hành khi có phiên bản mới nhất.

Minh Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Webcam, may tinh giam gia ban chay mua dich hinh anh

Webcam, máy tính giảm giá bán chạy mùa dịch

0 2

Các cửa hàng cho biết đã giảm giá nhiều thiết bị công nghệ nhằm thu hút khách mùa dịch. Webcam, bàn phím và chuột là những sản phẩm đang được quan tâm.

Day la Samsung Galaxy Note 20? hinh anh

Đây là Samsung Galaxy Note 20?

0

Nếu đúng theo thông lệ hàng năm, Samsung sẽ giới thiệu dòng smartphone cao cấp Galaxy Note 20 vào tháng 8.

Bphone moi lai tre hen? hinh anh

Bphone mới lại trễ hẹn?

0 6

Những chỉ thị mới để phòng chống Covid-19 có thể ảnh hưởng tới kế hoạch ra mắt mẫu Bphone mới của Bkav.

Apple bi to an cap hinh anh

Apple bị tố ăn cắp

0

Một phân cảnh trong phim do Apple phát hành bị cho là mượn ý tưởng khi chưa được cho phép.

Da co the cai Windows 10 len iPhone hinh anh

Đã có thể cài Windows 10 lên iPhone

0

Thông qua ứng dụng máy ảo UTM, Windows 10 có thể được cài và hoạt động bình thường trên một chiếc iPhone X.

Dieu gi da 'tao ra' virus corona? hinh anh

Điều gì đã 'tạo ra' virus corona?

0

Có rất nhiều mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và bệnh truyền nhiễm. Ví dụ như nhiệt độ tăng làm cho hệ miễn dịch tự nhiên của chúng ta kém hiệu quả đi.