Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 phòng khám tại TP.HCM bị xử phạt hàng chục triệu đồng

Nhiều thẩm mỹ viện, phòng khám đa khoa, nha khoa bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì quảng cáo dịch vụ vượt quá phạm vi chuyên môn.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt hàng loạt đơn vị vi phạm trong lĩnh vực y tế với số tiền gần 400 triệu đồng.

Nha khoa BF

Nha khoa BF (B1-12 khu phố Nam Thiên 3, đường Phạm Thái Bường, Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) bị xử phạt nặng nhất trong tuần qua với số tiền 143 triệu đồng.

Đơn vị này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động và không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động. Người nước ngoài của phòng khám trực tiếp khám chữa bệnh bằng ngôn ngữ khác không phải là tiếng Việt mà chưa được đăng ký với cơ quan chức năng.

Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương

Sau đơn phản ánh của nhiều bệnh nhân trên các phương tiện truyền thông, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục kiểm tra đột xuất Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương (34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1) và xử phạt đơn vị này tổng số tiền gần 77 triệu đồng với các hành vi không đeo biển tên cho nhân viên; sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

Nghiêm trọng hơn, phòng khám này còn thực hiện chỉnh sửa hồ sơ, bệnh án làm sai lệch thông tin về khám chữa bệnh. Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

phong kham tai TP.HCM bi xu phat anh 1
Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương từng nhiều lần bị xử phạt nhưng vẫn hoạt động. Ảnh: VOV.

Trung tâm Thẩm mỹ Klain

Sau vụ việc một cô gái tố Thẩm mỹ viện Klain (126 Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5) làm hỏng mũi, đe dọa khách hàng, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất và quyết định xử phạt đơn vị này số tiền 45,1 triệu đồng.

Đơn vị này vi phạm các hành vi sau đây: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không đeo biển tên cho nhân viên; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Nha khoa Implant I-Dent

Nha khoa Implant I-Dent (193A-195 Hùng Vương, phường 9, quận 5) bị xử phạt tổng số tiền 42 triệu đồng với các hành vi: Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; sử dụng thiết bị X-quang chẩn đoán y tế mà không có giấy phép; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn buộc đơn vị này đình chỉ hoạt động sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ 2 tháng, tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ

Phòng khám Đa khoa Tân Mỹ (51 Tân Mỹ, phường Tân Phú, quận 7) do ông Nguyễn Minh Trí là người đại diện pháp luật. Sau khi tiến hành kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt cá nhân ông Trí vì không có chứng chỉ hành nghề, số tiền 35 triệu đồng.

Nha khoa Minh Đức

Nha khoa Minh Đức (đường Xuân Hồng, quận Tân Bình) có nhân viên không đeo biển tên; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo, bị xử phạt 35,7 triệu đồng. Đồng thời, đơn vị này bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Viện thẩm mỹ Thảo Tây

Viện thẩm mỹ Thảo Tây (324-326 đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận và đóng phạt số tiền gần 40 triệu đồng.

Sau khi kiểm tra, Thanh tra sở phát hiện đơn vị này quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Nhiều phòng khám bị tố 'vẽ bệnh moi tiền' Chồng bị dọa vô sinh, vợ mắc ung thư nếu không điều trị. Thế nhưng, khi đi khám lại ở bệnh viện khác, kết quả là "không có gì nguy hiểm".

Những phòng khám 'vẽ bệnh', moi tiền ở TP.HCM

Không bệnh thành có bệnh, bệnh nhẹ thành bệnh hiểm nghèo. Đó là sự thật về chiêu trò “vẽ bệnh, moi tiền” xảy ra liên tục tại một số phòng khám ở TP.HCM.


B.Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe