Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 người trong đoàn cưỡng chế bị tạt xăng phải cấp cứu

Đoàn cưỡng chế đến làm việc, em rể và con ruột của chủ nhà tạt xăng vào lực lượng làm nhiệm vụ rồi châm lửa đốt vì họ không đồng ý giao đất theo quyết định của tòa án.

Trưa 7/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tập trung chữa trị cho 7 người bị bỏng khi thực hiện cưỡng chế nhà và đất tại ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú (Cái Nước, Cà Mau).

Theo Chủ tịch UBND huyện Cái Nước Phạm Phúc Giang, có 4 người trong gia đình bà Lê Thị Hiến (chủ nhà bị cưỡng chế ở ấp Sở Tại) bị tạm giữ về hành vi Chống người thi hành công vụ. Em rể và con trai bà Hiến là Phạm Văn Nguyên đã bỏ trốn, công an đang truy bắt.

Tat xang dot doan cuong che anh 1
Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Nhật Tân.

Vụ việc xảy ra vào sáng cùng ngày, khi đoàn cưỡng chế thi hành án làm việc tại gia đình bà Hiến.

Không đồng ý giao tài sản, con trai và em rể của gia chủ đã đổ xăng ra thau rồi tạt vào lực lượng làm nhiệm vụ và châm lửa đốt.

"Lúc đó lực lượng làm nhiệm vụ chỉ mới đọc quyết định cưỡng chế, chưa tháo dỡ tài sản. Do anh em đứng gần nhau và đường vào nhà hẹp nên không tránh kịp khi bị tạt xăng đốt", Chủ tịch UBND huyện Cái Nước nói với Zing.vn.

Đại tá Đỗ Chí Công, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết trong số 7 nạn nhân có 2 người là công an, số còn lại là lực lượng thi hành án và cán bộ xã.

Tuy nhiên, đại tá Đỗ Chí Công cho biết: "Anh em thống kê số người bị bỏng lúc đầu còn chệch choạc. Chính xác là 7 người, trong đó có 2 công an, còn lại là lực lượng thi hành án và cán bộ xã. Sức khỏe anh em hiện đã ổn, chỉ bỏng độ 1".

Đất bị cưỡng chế rộng hơn 4.600 m2, đã được ông Lê Vũ Khi (em của bà Hiến) bán cho người khác nhưng bà Hiến đang ở trên phần đất này nên không chịu di dời.

Vài tháng trước, TAND huyện Cái Nước buộc gia đình bà Hiến phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho người mua đất của ông Khi.

Bà Hiến cho rằng phần đất này bà được cha mẹ lúc còn sống cho lại 3.000 m2 nhưng chỉ làm giấy tay, không tách thửa trong sổ đỏ của ông Khi. Vì vậy, sau khi lực lượng chức năng đọc quyết định cưỡng chế đã bị gia đình bà Hiến phản ứng bằng cách tạt xăng và đốt.

Tat xang dot doan cuong che anh 2
Xã Thạnh Phú (khoanh đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Bắt kẻ đổ xăng phóng hỏa đốt nhà khiến 5 người nhập viện

Sau khi đổ xăng phóng hỏa đốt nhà, Công lẩn trốn tại một khách sạn trên địa bàn với nhiều vết bỏng trên người.Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật