Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 người tham dự đám tang tại Hà Nội dương tính với nCoV

Những người này cùng tham dự một đám tang tại thôn Bạch Trữ, Tiến Thắng, Mê Linh.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, thành phố ghi nhận thêm 28 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. 10 người trong số này là ca cộng đồng. Đây cũng là số lượng ca nhiễm nCoV được phát hiện trong ngày cao nhất tại Hà Nội hơn một tháng qua.

Đáng chú ý, thành phố vừa ghi nhận chùm lây nhiễm mới tại thôn Bạch Trữ, Tiến Thắng, Mê Linh với ca chỉ điểm là ông Đ.V.H., 57 tuổi. Người này sống tại Hà Giang và trở về Hà Nội ngày 23/10. Từ 23 đến 24/10, ông H. dự đám tang tại thôn Bạch Trữ. Tới ngày 26/10, ông được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV.

Liên quan đám tang này, thành phố xác định thêm 6 trường hợp khác cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 3 người từng tiếp xúc trực tiếp với ông H. Họ đều trú tại Tiến Thắng, Mê Linh.

Như vậy, ổ dịch này ghi nhận tổng cộng 7 ca nhiễm nCoV, 67 F1 và 1.367 trường hợp liên quan. Thông qua lấy mẫu xét nghiệm, 45 F1 và 1.266 người liên quan đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.


Liên quan một ổ dịch khác cũng đang có diễn biến phức tạp là Sài Sơn, Quốc Oai, thành phố vừa phát hiện thêm 7 trường hợp dương tính với nCoV.

Sáu người trong số này là F1, một trường hợp sống trong khu vực phong tỏa. Họ có độ tuổi từ 4 đến 48, ngụ Mỗ Lao, Phú La (Hà Đông); thị trấn Quốc Oai và Sài Sơn (Quốc Oai).

Đến nay, ổ dịch này đã có tất cả 37 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra, truy vết, thành phố xác định được 679 F1 và 3.703 trường hợp liên quan chùm lây nhiễm này. Trong đó, 644 F1 và 3.680 người liên quan đã có kết quả âm tính.

Liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội xác định thêm 4 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, 3 trường hợp là người nhà chăm bệnh, một ca nhiễm là bác sĩ siêu âm tại khoa Chẩn đoán Hình ảnh. Họ đều đã được cách ly từ trước.

Thành phố cũng ghi nhận 4 trường hợp liên quan tỉnh có dịch dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Trong đó, 3 người từ TP.HCM trở về.

Tại địa chỉ 67 Giáp Bát, Hà Nội xác định 3 trường hợp là F1 nhiễm nCoV. Họ đều đã được cách ly từ trước.

Một ổ dịch khác xuất hiện tại Hà Nội những ngày qua là salon tóc Mẹ Ớt tại Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa, cũng vừa có thêm 2 ca nhiễm nCoV. Một trường hợp là nhân viên của salon tóc này. Người còn lại là F1.

Cuối cùng, thông qua xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng, Hà Nội vừa phát hiện một trường hợp là Đ.M.H. (nam, 13 tuổi, trú tại Tân Hội, Đan Phượng) dương tính với nCoV.

Trước đó, ngày 25/10, người này vào điều trị tại Trung tâm Phục hồi Chức năng Việt Hàn. Tới ngày 26/10, H. xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Như vậy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 4.231 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Khỏi Covid-19, F0 có cần khám sức khỏe định kỳ? F0 có thể đi khám nếu triệu chứng kéo dài. Tuy nhiên, việc chăm sóc sức khỏe sau khi khỏi Covid-19 chủ yếu là chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và lối sống lành mạnh.

Cách xử trí trẻ bị sốt sau khi tiêm vaccine Covid-19

Con tôi năm nay 16 tuổi và sắp được tiêm vaccine Covid-19. Nếu cháu bị sốt sau tiêm có nguy hiểm không? Tôi nên làm gì khi con sốt?

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm