Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

7 người bị phạt 105 triệu vì khai báo y tế chậm, gian dối

Trở về từ vùng dịch tỉnh Bình Dương, Bắc Ninh, 5 người không khai báo kịp thời và 2 người cố tình khai báo y tế không trung thực.

Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, vừa ký quyết định xử phạt hành chính 7 người (mỗi người 15 triệu đồng) về hành vi Cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

7 nguoi khai bao y te khong trung thuc anh 1

Lực lượng chức năng làm việc với một trong 7 công dân vi phạm. Ảnh: UBND huyện Bảo Yên.

Theo UBND huyện Bảo Yên, 7 công dân trên là người từ các vùng dịch ở tỉnh Bình Dương, Bắc Ninh trở về địa phương. Sau đó, trong nhóm 7 người có 5 người khai báo không kịp thời và 2 người cố tình khai báo y tế không trung thực.

Sau khi nhận thông tin, Công an huyện Bảo Yên đã điều tra, xác minh lịch trình dịch tễ của 7 người và lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Phát hiện ma túy trong phòng hát của 4 cặp nam nữ

Khám xét phòng hát, cảnh sát thu giữ một lượng ma túy. Năm người đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi tàng trữ ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất cấm.

Phạt 21 người tụ tập hóng mát trên cầu vượt đi bộ

Bất chấp lệnh cấm tụ tập, hàng chục người ngồi hóng mát tại cầu vượt đi bộ trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội).

Triệu tập 2 người đăng tin Sơn La có giám đốc công an tỉnh mới

Tú và Nam tự dự đoán Giám đốc Công an tỉnh Sơn La sẽ chuyển công tác về Bộ Công an và có người thay thế. Sau đó, Tú đăng nội dung trên lên Facebook.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm