Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 ngư dân mất liên lạc sau khi được cứu vớt trên biển

Bảy ngư dân xã Cảnh Dương (Quảng Bình) bị một tàu hàng Philippines đâm chìm trên biển. Họ được tàu hàng cứu lên, gọi điện báo về nhưng hiện chưa có liên lạc gì thêm.

Chiều 8/7, bà Đỗ Thị Hoài Thu, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình cho biết, Sở này đã gửi văn bản báo cáo đến Cục Cục Lãnh sự để thông tin về trường hợp 7 ngư dân xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch) đi trên một tàu cá bị đâm chìm. Những ngư dân này được cứu nhưng đã mất liên lạc. 

Sở Ngoại vụ nhận được thông tin từ cơ quan chức năng địa phương sau khi chị Trịnh Thị Hà (28 tuổi, trú xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch), vợ của chủ tàu QB3917TS trình báo.

Cuối giờ chiều 4 ngày trước, chị Hà nhận điện thoại từ một người tên Tân, làm cho một hãng bảo hiểm ở TP HCM. Anh ta báo tin tàu cá do chồng chị Hà là Hoàng Mạnh Lâm (29 tuổi, ở thôn Yên Hải, xã Cảnh Dương) làm thuyền trưởng cùng 6 ngư dân đã bị một tàu hàng đâm chìm trên biển. Tàu hàng này xuất xứ từ Philippines, khi chở hàng từ Việt Nam qua Singapore thì đâm phải tàu cá QB3917TS đánh cá trên vùng biển Quảng Trị.

Sau khi đâm chìm tàu cá, tàu hàng đã cứu vớt 7 ngư dân lên thuyền. Anh Lâm được chủ tàu hàng cho phép gọi điện về hãng bảo hiểm ở TP HCM báo tin cho gia đình.

Theo chị Hà, hiện gia đình của 7 ngư dân rất lo lắng do không nhận thêm được liên lạc từ những người mất tích. 

“Chúng tôi ở nhà, ai cũng lo lắng, hoang mang. Mỗi chuyến đi biển của tàu cá thường chỉ kéo dài 8-10 ngày là mọi người về bến", chị Hà nói.

Tàu cá QB3917TS xuất bến tại Quảng Trạch vào ngày 29/6, do anh Hoàng Mạnh Lâm làm thuyền trưởng kiêm chủ tàu. Bảy ngư dân trên tàu đều là anh em, họ hàng với nhau, sinh sống tại xã Cảnh Dương.

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Quảng Bình Xã hội