Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

7 món Huế hút tín đồ sành ăn tại TP.HCM

Ẩm thực cố đô hấp dẫn thực khách bởi cách chế biến và hương vị độc đáo. Giữa lòng Sài thành, bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon như bún bò, bánh khoái, bún mắm nêm...

Hue anh 1

Bún bò Huế là món sợi được lòng các tín đồ ẩm thực ở Sài thành. Tại TP.HCM, bún bò được biến tấu với sợi bún to và nước dùng đậm hương sả, ruốc, có vị ngọt đặc trưng của món ăn miền Nam. Ngoài ra, rau ăn kèm cũng tạo nên sức hấp dẫn cho tô bún, gồm rau muống bào, bắp chuối, giá... Ảnh: Theblogofsalt.

Hue anh 2

Một tô bún bò Huế đầy đủ gồm thịt bò tái, chả cua, huyết, giò heo và nước dùng dậy mùi được chan ngập. Một chút sa tế cay nồng và mắm ruốc sẽ kích thích vị giác, giúp cho bún bò bắt vị hơn. Bún bò Gánh, quán O Xuân là gợi ý thưởng thức món Huế đúng điệu. Ảnh: Bachuaviahe.

Hue anh 5

Bánh bèo là món Huế có hình thức lạ mắt. Bôt gạo được tráng thật mỏng trong chén sứ, sau khi hấp chín, người bán thêm nhân tôm cháy, hành phi lên trên. Một số hàng bánh bèo Sài thành còn bỏ thêm vụn bánh mì, đậu xanh để phần nhân phong phú hơn. Nước mắm ngọt, cay nhẹ sẽ thích hợp với món ăn cố đô. Bánh bèo Cao Bá Nhạ là địa chỉ được nhiều tín đồ sành ăn tìm đến. Ảnh: Giochagiahao.

Hue anh 6

Bánh canh Nam Phổ có nước dùng màu đỏ gạch hấp dẫn, cách chế biến tỉ mỉ từ khâu làm sợi bánh đến tạo hình chả tôm, cua. Sợi bánh làm từ bột gạo nên có độ mềm, dai nhẹ vừa phải. Nước dùng đậm vị hải sản, được nấu từ thịt tôm, cua, màu đỏ của nước được tạo ra nhờ dầu điều. Ảnh: Danang_angi.

Hue anh 7

Một chút nước mắm ớt cay cay sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Bánh canh Nam Phổ thích hợp để xì xụp, nhâm nhi vào chiều mưa Sài thành. Quán O Xuân là gợi ý giúp bạn thử món Huế độc đáo này. Ảnh: Foodydanang.

Hue anh 8

Bún mắm nêm có hương vị đặc trưng của mắm cá miền Trung. Một tô bún mắm gồm rau sống, một ít bún tươi, thit heo quay hay thịt luộc cùng các loại nem, chả, tré. Khi ăn, bạn thêm sa tế, trộn đều các nguyên liệu và không quên ăn kèm với ớt xanh. Mắm nêm được pha cùng các gia vị như tỏi, ớt, chanh, thơm, giúp vị mắm hài hòa, dễ ăn hơn. Bạn có thể tìm đến tiệm Cô Nổ, Dì Bảy để thưởng thức món bún lạ vị này. Ảnh: Foodydanang.

Phản ứng của khách Tây khi thử bún đậu mắm tôm tại TP.HCM Bún đậu mắm tôm mang hương vị đậm đà là thử thách khó nhằn với nhiều thực khách nước ngoài khi đến Việt Nam. Ludiv (Pháp) cho rằng món ăn rất nặng mùi nhưng là trải nghiệm thú vị.

Bánh tằm bì và những món miền Tây được lòng người Sài thành

Những món ăn miền Tây Nam Bộ dân dã, lạ vị thu hút các tín đồ sành ăn. Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức bánh tằm bì, hủ tiếu Sa Đéc... đúng điệu mà không cần đi xa.

Hải Nhi

Bạn có thể quan tâm