Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 loại thức ăn ngon không tốt cho răng

Những đồ ăn vặt này được nhiều người ưa thích nhưng lại gây hại cho răng.

Trái cây sấy khô. Các loại trái cây sấy khô như nho khô, mận, chuối sấy khô... là sở thích ăn vặt của khá nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trái cây khô có thể gây hại cho răng do chứa hàm lượng đường khá cao. Lượng đường bám lại trên răng sẽ kích thích sự phát triển của các vi khuẩn trong miệng, làm xói mòn men răng.

Các loại trái cây sấy khô như nho, mận, chuối sấy... là sở thích ăn vặt của nhiều người. Tuy nhiên, trái cây khô có thể gây hại cho răng do chứa hàm lượng đường khá cao. Lượng đường bám lại trên răng sẽ kích thích sự phát triển của các vi khuẩn trong miệng, làm xói mòn men răng.

Đồ uống có đường. Các loại đồ uống có đường như nước ngọt, nước uống tăng lực rất có hại cho răng khi sử dụng trong một thời gian dài. Không chỉ chứa đường, các loại đồ uống này còn chứa phosphoric và axit citric làm mòn men răng.

Đồ uống có đường. Các loại đồ uống có đường như nước ngọt, tăng lực rất có hại cho răng khi sử dụng trong thời gian dài. Các loại đồ uống này còn chứa phosphoric và axit citric làm mòn men răng.

Kẹo cứng. Kẹo cứng không phải là một lựa chọn thích hợp để ăn vặt vì nó rất có hại cho răng. Sẽ phải mất một thời gian mới hòa tan được kẹo cứng trong miệng. Đây chính là thời gian lượng đường sẽ bị kẹt trong răng, tạo cơ hội vi khuẩn có thêm thời gian để tạo ra axít và gây hại cho men răng.

Kẹo cứng không phải là một lựa chọn thích hợp để ăn vặt vì rất có hại cho răng. Sẽ phải mất thời gian mới hòa tan được kẹo cứng trong miệng. Đây chính là lúc lượng đường sẽ bị kẹt trong răng, tạo cơ hội vi khuẩn gây hại hoạt động.

Cà phê. Cà phê có màu tối nên rất dễ làm răng ố vàng, lâu dần khiến bề mặt răng xù xì.

Cà phê có màu tối nên rất dễ làm răng ố vàng, lâu dần khiến bề mặt xù xì.

Rượu vang đỏ. Rượu vang đỏ chứa axit ăn mòn nên hại men răng rất nhanh. Hợp chất tannin trong rượu vang đỏ gây khô miệng và làm răng bị xỉn màu.

Rượu vang đỏ chứa axit ăn mòn nên hại men răng rất nhanh. Hợp chất tannin trong rượu vang đỏ gây khô miệng và làm răng bị xỉn màu.

Thực phẩm giàu axit. Những thực phẩm chứa nhiều axit như chanh, giấm, cam, quýt, cà chua...làm cho lớp men răng bị ăn mòn nhanh chóng. Các chuyên gia khuyên mọi người nên đánh răng, súc miệng sạch sau khi ăn các thực phẩm này nhằm giảm lượng axit tồn đọng lại trên răng.

Những thực phẩm chứa nhiều axit như chanh, giấm, cam, quýt, cà chua...làm cho lớp men răng bị ăn mòn nhanh chóng. Các chuyên gia khuyên mọi người nên đánh răng, súc miệng sạch sau khi ăn các thực phẩm này nhằm giảm lượng axit tồn đọng lại trong khoang miệng.

Thực giẩm giàu tinh bột. Các thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây chiên, bánh mỳ trắng...rất dễ bị mắc kẹt trong răng, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập làm hại men răng.

Thực giẩm giàu tinh bột. Các thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây chiên, bánh mỳ trắng rất dễ bị mắc kẹt trong răng, tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập.

http://kienthuc.net.vn/song-khoe/7-loai-thuc-an-ngon-khong-tot-cho-rang-462371.html?p=7

Theo Hoàng Minh/Báo Kiến Thức

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe