Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 học sinh chết đuối, Sở GD cấm tổ chức tham quan

Sau khi xảy ra sự việc đau lòng đối với 7 học sinh THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Bình Dương) bị chết đuối trong chuyến tham quan, Sở GD - ĐT đã gửi công điện khẩn đến các trường.

Công điện có nêu ngày 29/12, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Dầu Tiếng đã tổ chức cho 96 học sinh và 18 giáo viên tham quan dã ngoại tại khu du lịch Rừng Sát, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Trong quá trình tham quan, đã xãy ra vụ tai nạn thương tâm ra trên bãi biển 30/4 (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) khiến 7 học sinh của trường bị chết đuối khi tắm biển.

Xe đưa 7 em học sinh về quê an táng. Ảnh: Trường Nguyên.

Đây là sự mất mát to lớn, không thể bù đắp được đối với gia đình của các học sinh bị nạn. Trước sự việc nêu trên, Sở GD - ĐT yêu cầu các trường trong tỉnh tạm thời không tổ chức các chuyến tham quan, dã ngoại cho học sinh từ nay cho đến kết thúc năm học (31/5/2014)

Sở GD - ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về trình tự, phương thức và thẩm quyền cho phép việc tổ chức các đoàn giáo viên và học sinh tham quan, dã ngoại để các trường làm cơ sở thực hiện.

Sở giáo dục Bình Dương hỗ trợ gia đình học sinh chết đuối

Lãnh đạo Sở GD - ĐT tỉnh Bình Dương cho biết đang trực tiếp đến thăm các gia đình và hỗ trợ về vật chất để lo hậu sự cho 7 học sinh chết đuối.

An Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Đời sống