Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 học sinh ăn kẹo chứa cần sa tại trường học

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đang cố gắng tìm hiểu nguồn gốc cần sa đến tay một học sinh lớp 5, sau đó 7 đứa trẻ khác đã ăn chúng ở trường hôm 1/2.

Sau khi ăn phải kẹo chứa cần sa, nhóm học sinh được đưa đến bệnh viện để kiểm tra nhưng không cần nhập viện điều trị. Ảnh: Radio-Canada.

Theo CBC, thượng sĩ Eric Hanson thuộc chi đội Sackville cho biết các học sinh từ 10 đến 11 tuổi đã ăn kẹo cần sa sau khi một học sinh lớp 5 mang chúng đến trường Trung học Marshview (Sackville, New Brunswick, Canada).

Ông Hanson không nói liệu lũ trẻ có biết những viên kẹo có chứa THC - thành phần chính trong cần sa gây ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần - hay không.

Ông nói sau khi ăn kẹo chứa cần sa, một số học sinh bắt đầu cảm thấy không khỏe. Biết được sự việc, hiệu trưởng đã gọi điện cho phụ huynh và đưa cả 7 học sinh đến bệnh viện. May mắn, không học sinh nào phải nhập viện. Dù vậy, các em cũng nghỉ học ở nhà.

"Trường không báo cáo trường hợp thương tích hoặc chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nào. Đến nay, tất cả học sinh đều khỏe mạnh trở lại", ông Hanson nói hôm 2/2.

Học khu Anglophone East từ chối chia sẻ về vụ việc nhóm học sinh tại trường Marshview gặp vấn đề sức khỏe vì ăn kẹo tẩm cần sa.

RCMP hiện điều tra nguồn gốc số kẹo cần sa mà học sinh lớp 5 trên đưa cho bạn cùng trường. Việc mua bất kỳ sản phẩm cần sa nào tại cơ sở chưa được cấp phép là trái pháp luật. Tại New Brunswick, nơi duy nhất được cấp quyền bán sản phẩm chứa cần sa là Cannabis N.B.

Ông Hanson nói thêm hiện còn quá sớm để đưa ra kết quả điều tra. Có thể, sau khi trao đổi, khai thác thông tin từ những người liên quan, họ sẽ đưa ra cáo buộc cụ thể.

Bộ Y tế Canada đã đưa ra một số khuyến cáo về việc trẻ em vô tình ăn phải cần sa có chứa thành phần tác động tâm lý chính dưới dạng kẹo hoặc đồ ăn vặt. Năm 2021, một bà mẹ cũng lên tiếng cảnh báo sau khi con bà ăn nhầm ăn bánh quy cần sa được làm giống bánh Oreos.

Bộ Y tế Canada cho biết những thực phẩm không được kiểm soát này có thể gây hại nghiêm trọng, đặc biệt đối với trẻ em hoặc vật nuôi.

“Bất kỳ sản phẩm nào có bao bì hào nhoáng, hình ảnh, tên hấp dẫn, biểu tượng THC lạ hoặc bắt chước các nhãn hiệu nổi tiếng đều là bất hợp pháp và không được kiểm soát. Chúng bị cấm lưu thông và phải được báo lên cơ quan thực thi pháp luật tại địa phương", cơ quan này cho biết.

Thượng sĩ Hanson nói nhà trường đã cố gắng tìm hiểu sự việc, thông báo với phụ huynh qua điện thoại cũng như trao đổi với bộ phận phát triển xã hội trước khi báo cảnh sát.

Bạn đang cảm thấy mình đã quá tuổi để học?

Được học - câu chuyện về cô gái 17 mới được đến trường lần đầu và đã trở thành tiến sĩ ngành Sử học về sau - hơn cả một câu chuyện truyền cảm hứng về học tập. Đó là hành trình đi tìm bản ngã của Tara Westover, khi cô đánh mất gia đình mình với những lời cáo buộc nghiệt ngã. Đó là sự trưởng thành về nhận thức trước một thế giới rộng lớn hơn gấp nhiều lần những gì cô được nhồi nhét trước kia. Đó là một hành trình giáo dục mà không phải ai cũng sẽ dễ dàng hoàn thành được. Độc giả có thể tìm hiểu thêm về Được học tại đây.

Tại sao phỏng vấn rất nhiều mà vẫn thất nghiệp?

Theo CNBC, lý do mà đa số người tìm việc mắc phải trong cuộc phỏng vấn là quá lo lắng, không thành thật và cố gắng che giấu nhược điểm của bản thân.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm