Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 hoạt động không thể thiếu làm nên Tết trọn vẹn

Dù năm nào cũng diễn ra, những hoạt động mua sắm Tết, cùng nhau dọn dẹp, quây quần bên mâm cơm cuối năm… vẫn khiến lòng người rộn ràng, háo hức chờ đợi.

Coca-Cola anh 1

Rộn ràng mua sắm Tết: Ngoài thực phẩm và vật dụng thường ngày, Tết đến, nhu cầu mua sắm giỏ quà tặng cũng tăng cao. Nhiều người bắt đầu lên danh sách quà tặng cho gia đình, đơn giản như chiếc áo sơ mi cho bố, đôi giày giữ ấm gửi mẹ hay gấu bông cho em nhỏ… hay giỏ quà mứt trà bánh biếu ông bà.

Coca-Cola anh 2

Cùng nhau dọn nhà: Năm mới là cơ hội để mọi người “F5” tâm hồn, dọn sạch đồ cũ không dùng đến và đón những điều tốt đẹp chờ đợi phía trước. Mùa Tết sẽ khó trọn vẹn nếu thiếu hình ảnh tất cả thành viên trong gia đình cùng dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, tiếp thêm niềm lạc quan và hy vọng cho nhau.

Coca-Cola anh 3

Giúp mẹ làm mâm cơm Tết: Bữa cơm giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với muôn câu chuyện vui buồn, đặc biệt vào năm mới. Bố làm nhiệm vụ chặt gà, con góp sức cuốn nem, nhặt rau… cả nhà “xắn tay áo” cùng mẹ chuẩn bị mâm cơm tất niên cũng là cách vun đắp thêm nhiều kỷ niệm đẹp cho gia đình, giúp ngôi nhà tràn ngập tiếng cười trước thềm năm mới.

Coca-Cola anh 4

Quây quần xem Gặp nhau cuối năm: Sau bữa cơm tất niên, cả nhà cùng xem chương trình Gặp nhau cuối năm đã trở thành thông lệ của nhiều gia đình. Những tình huống hài hước và vấn đề nổi bật được thể hiện trong chương trình, mang đến tiếng cười và gợi mở nhiều chủ đề trò chuyện, kéo các thành viên xích lại gần nhau hơn.

Coca-Cola anh 5

Ngắm pháo hoa đêm giao thừa: Không khí Tết sẽ mất đi một phần hứng khởi, rộn ràng nếu thiếu những tràng pháo hoa rực rỡ trong khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tiếng pháo hoa giòn giã vang mang đến bầu không khí tích cực, tượng trưng cho sự hân hoan, háo hức cùng niềm mong chờ điều mới mẻ trong năm tiếp theo.

Coca-Cola anh 6

Ôn lại kỷ niệm xưa: Có lẽ chẳng dịp nào phù hợp ôn lại kỷ niệm đẹp hơn ngày chào năm mới. Nhìn lại một năm đã qua cũng là cách để các thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn, đồng thời giúp bản thân biết mình đã và chưa làm được những gì để cố gắng, nỗ lực hơn cho dự định, kế hoạch sắp tới.

Coca-Cola anh 7

Tặng nhau những lời chúc: Cuộc sống sẽ mang đến muôn vàn điều không thể biết trước, trong đó có cả niềm vui và thử thách. Những câu chúc thể hiện mong ước cho năm mới nhiều hạnh phúc, bớt khó khăn… tuy chẳng cầu kỳ nhưng gói ghém trọn vẹn tâm ý và tình yêu thương. Nhờ vậy, mỗi lời chúc trao đi dẫu giản dị cũng đủ góp phần vào mùa Tết trọn vẹn, đủ đầy.

Zing cùng Coca-Cola đồng hành thực hiện tuyến bài “Điều giản dị làm nên Tết diệu kỳ” nhằm lan toả niềm vui và hy vọng về Tết diệu kỳ cùng một năm mới lạc quan. Từ ngày 9/1 đến 5/2, bạn cũng có thể chung tay cùng Coca-Cola thực hiện các hành động nhỏ tại chương trình "Thử thách nhỏ hóa tiệc Tết diệu kỳ”. Chương trình có sự đồng hành của IPP Travel Retail, Gogi House, Kichi-Kichi và Phở 24.

An Di - Dương Dương

Giang Hà My

Bạn có thể quan tâm

Đời sống