Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

7 giọng ca phòng trà tranh tài trong chương trình Bolero

Lần đầu có một cuộc thi hát dành cho các ca sĩ phòng trà - những người sở hữu giọng ca "khủng" nhưng chỉ xuất hiện thầm lặng trong bóng tối.

Ca sĩ Yến Xuân, Đức Minh, Mạnh Thường hát trong họp báo. Giọng hát khủng của các ca sĩ phòng trà thể hiện trong sự kiện

Chương trình Tình Bolero Hoan ca 2017 vừa có buổi ra mắt báo giới vào sáng 14/2 tại TP.HCM. Đây là chương trình thứ 3 trong chuỗi chương trình về dòng nhạc bolero, sau thành công của Solo cùng Bolero và Tình Bolero. 

7 nghệ sĩ tham gia tranh tài trong chương trình là những giọng ca nổi tiếng tại các phòng trà và đường phố Sài Gòn gồm ca sĩ Đức Minh, Yến Xuân, Quang Minh, Hà My, Vi Thảo, Ngân Quỳnh và nghệ sĩ đường phố Mạnh Thường.

ca si phong tra xuat hien trong Tinh Bolero Hoan c anh 1
7 giọng ca phòng trà nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: Bá Ngọc.

Đại diện nhà sản xuất, NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết đây là chương trình mà các nghệ sĩ tham gia đều có giọng hát “khủng”, sân khấu được đầu tư hoành tráng. Trong đó có sân khấu xoay 360 độ lần đầu tiên được đưa vào sử dụng cho chương trình ca nhạc truyền hình với chi phí gần một tỷ đồng.

Tình Bolero Hoan ca cũng là chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong vai trò giám khảo. Giám khảo xuyên suốt là "Nữ hoàng nhạc jazz" Tuyết Loan cùng nhiều giám khảo khách mời như Danh ca Phương Dung, Lệ Thu,Thái Châu, Elvis Phương, Họa Mi, Thanh Hà, nhạc sĩ Đức Huy...

Điều gây thắc mắc nhất là sự lựa chọn giám khảo, đơn cử như giám khảo chính là nữ hoàng nhạc Jazz mà không phải là một giọng ca Bolero hoặc trữ tình.

Các giám khảo khách mời đa số chuyên trị dòng nhạc Bolero trong khi thí sinh không chỉ hát Bolero. Hơn nữa, sở trường của 7 giọng ca phòng trà lại là dòng nhạc trữ tình, tiền chiến, những tình khúc vượt thời gian. 

ca si phong tra xuat hien trong Tinh Bolero Hoan c anh 2
Ca sĩ Yến Xuân, Đức Minh và Mạnh Thường hát trong họp báo. Ảnh: Bá Ngọc.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh cho biết trong chương trình bolero chiếm phần lớn nhưng không phải là tất cả, còn nhiều dòng nhạc khác. "Chị Tuyết Loan là nữ hoàng phòng trà, dày dặn kinh nghiệm nên có thể chia sẻ với các nghệ sĩ thí sinh. Ngoài ra, trong mỗi đêm thi còn có 2 khách mời để phù hợp với tiêu chí của từng chủ đề", anh lý giải.

Chương trình Tình Bolero Hoan ca gồm 3 chương, mỗi chương có 4 tập, mỗi tập là một chủ đề khác nhau. Sau mỗi chương, 1 trong 7 nghệ sĩ có số điểm thấp nhất sẽ phải dừng chân.

Bốn nghệ sĩ xuất sắc nhất sẽ bước vào đêm Chung kết xếp hạng. Chương trình bao gồm 13 tập (12 tập ghi hình và 1 tập truyền hình trực tiếp). 

Chương trình phát sóng vào lúc 21h thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1. Tập đầu tiên phát sóng vào ngày 20/2.

ca si phong tra xuat hien trong Tinh Bolero Hoan c anh 3
MC Trác Thúy Miêu gắn bó với nhiều chương trình Bolero. Ảnh: Bá Ngọc.


Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc