Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

7 giờ khống chế đám cháy trong khu công nghiệp

Khi công nhân đang làm việc thì tiếng nổ lớn xuất hiện từ kho chứa hóa chất của công ty Chung An. Lửa nhanh chóng cháy lan, cảnh sát phải vất vả 7 giờ mới khống chế được.

Hỏa hoạn xảy ra ở một khu nhà xưởng rộng gần 2.000 m2 tại Công ty Chung An, trong Khu công nghiệp Việt Hương (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương). Đến 20h ngày 22/5, cảnh sát PCCC đã cơ bản khống chế được.

Hai phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương là đại tá Nguyễn Văn Dựt và thượng tá Nguyễn Thanh Điệp trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Chay lon trong khu cong nghiep anh 1
Hiện trường hỏa hoạn. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Tại hiện trường có 30 xe chữa cháy chuyên dụng, xe thang cùng hàng trăm cảnh sát tham gia dập lửa. Lực lượng của TP.HCM, Đồng Nai cũng được chi viện đến hiện trường để hỗ trợ công tác chữa cháy.

Theo đại tá Nguyễn Văn Dựt, do nguyên liệu cháy là các chất dùng để sản xuất keo, các chất dung môi nên lửa lan rất nhanh và sinh ra nhiều khói độc. Đây là khó khăn cho lực lượng PCCC khi tiến sâu vào hiện trường.

Chay lon trong khu cong nghiep anh 2
Sau 7 giờ dập lửa, đám cháy đã được khống chế. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

“Hệ thống cấp nước chữa cháy ngay tại chỗ, mạng lưới nước phòng cháy tại khu vực hoạt động khá tốt đã đáp ứng được yêu cầu chữa cháy. Chính vì vậy mà đám cháy cơ bản đã được khống chế”, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương chia sẻ.

Công ty Chung An có vốn đầu tư nước ngoài và có khoảng 700 công nhân.

Chay lon trong khu cong nghiep anh 3
Chấm đỏ là vị trí gần nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Google Maps.

Cháy lớn tại công ty sản xuất băng keo ở Bình Dương

Lửa cùng khói đen bao trùm một công ty trong Khu công nghiệp Việt Hương, tỉnh Bình Dương.


Nguyễn Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội